Jump to content
Sign in to follow this  
apache

 An electromagnetic pulse attack

Recommended Posts

1*HaLtsNZdjHe1tJCbRJMbBg.jpeg

ภาพแสดงสัญลักษณ์ของ “ผลทับทิมบนธงชาติอิหร่าน” อยู่เหนือประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยภาพนี้ สร้างขึ้นสำหรับการประชุมหารือของคณะกรรมการมาธิการ “สภาคองเกรส” สหรัฐอเมริกา ในเรื่อง “EMP Commission” ที่เพิ่งผ่านมา แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจาก “คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านิวเคลียร์.. — An electromagnetic pulse attack, the ‘other’ Iranian nuclear threat.” ในการจุดชนวนระเบิดที่ความสูงต่าง ๆ ของการระเบิดในอเมริกาเหนือและมีศูนย์กลางอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

เกิดขึ้นหลังจาก สัปดาห์ที่สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านรายงานว่าประสบความสำเร็จในการเปิดตัวดาวเทียมทางทหาร โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเดียวกับที่ส่งขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBMs) ขึ้นสู่วงโคจร

ประเภทของเทคโนโลยีขีปนาวุธที่ใช้ในการปล่อยดาวเทียมนี้ สามารถส่งมอบอาวุธนิวเคลียร์ สารเคมีหรือแม้แต่ อาวุธชีวภาพ เพื่อ“ ล้างอิสราเอลออกจากแผนที่” โจมตีฐานทัพสหรัฐฯ และพันธมิตรในภูมิภาคและแม้แต่สหรัฐอเมริกาเองก็ตาม พวกเขาสามารถทำสิ่งนั้นได้ด้วยการโจมตีด้วย คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMP) ระดับสูง

คณะกรรมาธิการสภาคองเกรส เตือนมานานแล้วว่าอาวุธนิวเคลียร์ชนิดเดียวที่ระเบิดในระดับความสูงสุดจะทำให้ กริดไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญทั้งหมดของสหรัฐฯ เกิดปัญหา ในทำนองเดียวกันในวันที่ 28 มีนาคม 2560 คณะกรรมาธิการวุฒิสภาด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและหน่วยงานของรัฐรายงานต่อรัฐสภา 114 ต่อไปนี้

การโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านิวเคลียร์ (EMP) ที่ประสบความสำเร็จกับสหรัฐฯ อาจทำให้ประชากรสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอเมริกันทั้งหมด

รายงานของคณะกรรมาธิการรัฐสภาฉบับนี้ ชื่อ “ สถานการณ์การโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ และ การรวมอาวุธสงครามไซเบอร์” แสดงให้เห็นหลักฐานมากมายจากการพัฒนายุทธศาสตร์ของอิหร่าน ว่าระบอบการปกครองในกรุงเตหะราน พิจารณาแล้วว่าอาวุธ EMP เป็นวิธีการที่เด็ดขาดในการเอาชนะสหรัฐอเมริกา รายงานชี้ให้เห็นถึงการอ้างอิงจากบทความในวารสารการเมืองการเมืองการทหารของอิหร่านเรื่อง "Electronics เพื่อกำหนดชะตากรรมของ Future Wars"

เมื่อคุณสร้างความสับสนให้กับเครือข่ายการสื่อสารของศัตรู.. - คุณสามารถขัดขวางการทำงานของคำสั่งศัตรูตลอดจนขัดจวางศูนย์กลางการตัดสินใจ ยิ่งแย่ลงไปกว่าอีก เมื่อวันนี้เมื่อคุณสามารถปิดการใช้งานคำสั่งระดับสูงทางการทหารของประเทศศัตรู ผ่านการหยุดชะงัก โดยจะส่งผลกระทบต่อกิจการทั้งหมดของประเทศนั้น

หากประเทศอุตสาหกรรมมีฐานการผลิตสูงที่สุดของโลก ล้มเหลวในการคิดหาวิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันตนเองจากการถูกโจมตีทางอิเล็กทรอนิกส์ที่อันตราย

และทหารอเมริกัน จะไม่สามารถหาอาหารกิน และจะไม่สามารถยิงอาวุธอันทรงอานุภาพได้เลย.. — แม้นัดเดียวได้

เนื่องจากร้อยละ 99 ของการติดตั้งยุทธปัจจัยทางทหารของสหรัฐอเมริกา ขึ้นอยู่กับกริดไฟฟ้าพลเรือนที่ไม่มีการป้องกันได้อย่างสมบูรณ์ และ ระบบการสื่อสารที่มีช่องโหว่ของ EMP ที่ผ่านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ

ประสิทธิภาพของการกลับเข้าสู่บรรยากาศของหัวรบเพื่อทำการโจมตีด้วน EMP หากติดอาวุธนิวเคลียร์ดาวเทียมที่โคจรรอบโลกที่ระดับความสูง 425 กิโลเมตร สามารถสร้างเขตข้อมูล EMP ที่จะครอบคลุมทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาและอเมริกาเหนือส่วนใหญ่

และอีกหนึ่งความวิตกกังวลของฝ่ายบริหาร ตลอดจนความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา คือ ไม่ว่าดาวเทียมทางทหารของอิหร่านจะมีการติดตั้งขีปนาวุธหรือไม่ก็ตาม ยังมีข้อเท็จจริงอีกส่วนที่ควรต้องทราบ นั้นคือ

ชาวอิหร่านไม่ใช่ชาติแรก ที่ได้ทำการฝึกฝนวิธีการโจมตีสหรัฐอเมริกาผ่านการส่งดาวเทียม หากแต่ดาวเทียม KMS-3 ของเกาหลีเหนือ (เปิดตัวเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2013) และ ดาวเทียม KMS-4 (เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016) ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดตัวสู่วงโคจรในลักษณะเดียวกัน แทรกเข้าสู่วงโคจรของสหรัฐอเมริกา… ~ด้วยวิธีเดียวกัน และ ทำได้อย่างแม่นยำ โคจรผ่านไปทั่วสหรัฐอเมริกา

1*QNtboD-AJJGJTKyLpV01VQ.jpeg
 
1*QzDUMDEQ8DuOLJIfLzAy8w.jpeg
 

ภาพนี้คือ ความแม่นยำของ "ดาวเทียม NOUR-1" ในการแทรกเข้าวงโคจรของสหรัฐฯ บริเวณ USA-East และไม่ยอมไปไหนอีกเลย ที่มา.. https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3218245428186900&id=100000044241176

การจู่โจมด้วยอาวุธ EMP ไม่ต้องการระบบนำทางที่แม่นยำ เพราะพื้นที่ของผลกระทบมีรัศมีขนาดใหญ่มาก.. ดังรัศมีของผลทับทิมบนแผ่นดินของสหรัฐฯ.. - ในรูปข้างต้น

  • อิหร่านเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับเกาหลีเหนือ ซึ่งมีอาวุธนิวเคลียร์ ICBMs และมีดาวเทียมโคจรอยู่ พวกเขาแบ่งปันเทคโนโลยีทางทหารและขีปนาวุธกัน ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ชาวเกาหลีเหนือทำงานในโครงการอวกาศของอิหร่านอีกด้วย

การประสานงานของทหารที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านอวกาศของอำนาจฝ่ายตะวันออก มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ตลอดจนในเรื่อง ข่าวลือการเสียชีวิตของผู้นำเกาหลีเหนือ ก่อนวันที่โละตะวันตกจะพากันประโคมข่าวลือ 2 วัน ดังนี้

EMP คือ การระเบิดในระดับสูงกว่าชั้นบรรยากาศของอุปกรณ์นิวเคลียร์ ที่จะสามารถผลิตรังสีมากพอที่จะทำลายความเสียหายด้านระบบไฟฟ้า

การระเบิดก่อให้เกิดสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่สั้นมาก แต่รุนแรงมากซึ่งสามารถ “เหนี่ยวนำ”กระแสไฟฟ้าที่สูงมากในอุปกรณ์ไฟฟ้าออกไปได้อย่างรวดเร็ว

การทำงานของอาวุธสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่แข็งแกร่ง จะคล้ายกับไฟกระชากภายในบ้านพักอาศัย ที่สามารถทำให้ตู้เย็นหรือทีวีของคุณพังหรือมีอายุการใช้งานสั้นลง เมื่อแรงดันไฟฟ้าพุ่งผ่านเต้ารับไฟฟ้ามากเกินไปนั้นเอง

ถ้า.. คิดว่าการข่าวของสำนักข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐอเมริกา มีความแม่นยำ และ อยากมองโลกในแง่ดี อาจคาดว่า ดาวเทียมของอิหร่าน.. -ไม่ติดตั้งขีปนาวุธ

แต่… ~ดาวเทียมของเกาหลีเหนือ มีขีปนาวุธ และพวกเขาสามารถใช้งานร่วมกันได้ในชั้นบรรยากาศบนวงโคจรเดียวกันได้ อีกทั้งดาวเทียมกลุ่มนี้ของพวกเขา ถูกสร้างมาด้วยภารกิจเดียวกันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน

อีกทั้งวันปล่อยจรวดเพื่อส่งดาวเทียมทางทหารดวงแรกขึ้นสู่วงโคจร ยังเลือกใช้ เทคโนโลยีชั้นสูงนี้จาก เกาหลีเหนือ ซึ่งอาจจะไม่มีรายงานข่าวจากสื่อสารมวลชนทั่วโลก แต่ผู้ที่คุ้นเคยในแวดวง ดาวเทียม จรวด และ ขีปนาวุธ ที่เทคโนโลยีชั้นสูงด้่านนี้ มีเพียงไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้

TEL คือ transporter-erector-launcher เป็น ยานพาหนะที่จะบรรทุกขีปนาวุธ อีกทั้งยังมีท่อส่งจรวดหรือขีปนาวุธหลายอันในรถคันเดียวกัน โดยอิหร่านและเกาหลีเหนือ พัฒนาร่วมกันหลายส่วนในเทคโนโลยีนี้

หรืิอแม้กระทั่งวันที่ ผู้นำของเกาหลีเหนือปรากฏตัว ส่วนหนึ่งของหน่วยงานจากอิหร่านยังสื่อสารออกมาด้วยสองภาพนี้ เพื่อยืนยันว่า ผู้นำเกาหลีเหนืออยู่ที่วิลล่าห่างจากฐานปฎิบัติการนิวเคลียร์เพียง 6 กิโลเมตร

1*6eK7A6Qh62tT5mAmSosusg.jpeg
 
1*zwX78ii5LwM938WPA7K_Cg.jpeg
 
และในเช้าวันนี้ IRGC-AF ใช้ Sukhoi Su-22M4 Fitter K ปล่อย Fajer 4 air ขีปนาวุธนำวิถีทางอากาศ นับเป็นความท้าทายใหม่สำหรับระบบป้องกันทางอากาศ อีกทั้งยังเป็นขีปนาวุธที่มีลักษณะคล้ายที่มีอยู่ในคลังแสงของเกาหลีเหนืออีกด้วย ดังปรากฏในสองภาพด้านล่าง
 
1*3nqTSFm-QiSzbmorbsxlww.jpeg
 
1*4eI5guxfzA2tNt_0AQp38w.jpeg
 
1*u6U_elIWY6OsbSTsUGh2uw.jpeg
 

โดยมี เสาอากาศ Telemetry บนขีปนาวุธ เชื่อมโยงข้อมูลกับ data link อีกทั้งดูเหมือนเสาอากาศของจรวด The New Qased SLV ที่เพิ่งส่งดาวเทียม NOUR-1 ขึ้นยังวงโคจร และยังเหมือนที่ติดตั้งบน Qiam missiles

และ…

บทความของฝ่ายสหรัฐอเมริกา ที่มีความเห็นต่อการส่งดาวเทียมทางทหารดวงแรกของอิหร่านขึ้นสู่วงโคจร มีผลโดยตรงต่อการใช้อาวุธ EMP และสัมพันธ์กับดาวเทียมของเกาหลีเหนืออย่างไร โดย Dr. Peter Pry ลงวันที่ April 27, 2020

➡️ Iran Launched a Military Satellite, A Nuclear Device Could Be Devastating – The Mackenzie Institute
https://mackenzieinstitute.com/2020/04/iran-launched-a-military-satellite-a-nuclear-device-could-be-devastating

➡️ Iran & North Korea Nuclear Threats Are Very Real | National Review https://www.nationalreview.com/2016/02/iran-north-korea-nuclear

➡️ February 23, 2016 l Another Satellite Launch by Iran - Hmmm!!! l High Frontier
http://highfrontier.org/february-23-2016-another-satellite-launch-by-iran-hmmm

Anne Matchima

10 พฤษภาคม 2563 02:17 น.

แชร์โพสต์นี้


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
ตอบกลับหัวข้อนี้...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...