Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 23/12/2561 in all areas

 1. 4 points
 2. 3 points
  oscam 1.2 11451 dino4k ไม่ต้องสมัครสมาชิกก็โหลดได้ครับ https://www.sendspace.com/file/s7ml8x
 3. 2 points
  มีแซท ดูโอ ไทยคม.. 3960 H 29700 ของผมมีปัญหาสัญญาน หาย และ มา บางช่วง ทุกวัน ตั้งแต่ ปลายปี จน ข้ามไปราวๆ กลางปี ถึงมาปกติ จากที่สังเกตุมาครับ.. ว่าจะปรับ lnbf ใหม่... สนใจ Freesat GTMEDIA V8 Finder Digital ขอความเห็นด้วย หน้าจอชัดเจนประมาณใด ลาซาด้า 1835 บ. พอๆกับ อลี..
 4. 2 points
  กาแฟเฟรช บรู ของแมคโดนัลด์ เมื่อ McDonald’s ประกาศศึกกาแฟสด เปิดตัวด้วยเฟรช บรู และแล้วก็ถึงเวลาที่แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ประกาศรุกตลาดกาแฟสดในไทยอย่างเต็มที่ ด้วยการส่ง “แมคโดนัลด์ เฟรช บรู” (McDonald’s Fresh Brew) เพื่อตีตลาดกาแฟราคาถูก เริ่มต้นเพียง 19 บาทเท่านั้น สนธยา ตั้งสันติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดบริษัท แมคไทย จำกัด บอกว่า “แมคโดนัลด์เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจกาแฟในตลาดนี้ที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 35,558.80 ล้านบาท” ดังนั้น การเปิดตัวแมคโดนัลด์ เฟรช บรู จึงถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่หวังสร้างยอดขายและชิงส่วนแบ่งการตลาดหลายหมื่นล้านบาทในตลาดกาแฟไทย ความน่าสนใจและเป็นจุดขายของแมคโดนัลด์ เฟรช บรู คือการใช้กาแฟสดอาราบิก้าแท้ 100% แต่ขายในราคาถูก เพราะต้องการให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น (ต่างกันกับ Mc Cafe’ ของแมคโดนัลด์ที่มีอยู่แล้ว เพราะตัวนั้นแม้จะเป็นกาแฟสดเช่นเดียวกัน แต่มีความพรีเมี่ยมของเมล็ดกาแฟที่พิเศษกว่า และแน่นอนราคาย่อมแพงกว่า เพราะจับคนละตลาดกัน) ด้วยราคาของกาแฟที่เริ่มต้นที่ 19 บาท แมคโดนัลด์เชื่อมั่นว่าจะทำให้ลูกค้าสามารถจิบกาแฟได้ตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนเช้า สาย บ่าย เย็น กาแฟเฟรช บรู ของแมคโดนัลด์ กระตุ้นตลาดด้วยโปรโมชั่น แจกกาแฟฟรี 1 แสนแก้ว! ล่าสุดเพื่อต้องการให้ลูกค้าลิ้มลองรสชาติกาแฟสดของทางแบรนด์ แมคโดนัลด์จึงทำการตลาดรุกหนักด้วยการทุ่มเงินกว่า 5 ล้านบาทเพื่อแจกกาแฟฟรีกว่า 1 แสนแก้ว แมคโดนัลด์ บอกว่า “กาแฟเฟรชบรู” ที่แจกฟรีจะมีทั้งร้อนและเย็น แต่จะมีรอบของการแจกแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา โดยลูกค้า 1 คนจำกัดสิทธิ์เพียง 1 แก้วต่อวัน โดยทางแบรนด์แนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบสาขาที่ร่วมรายการได้ที่ Facebook ของแมคโดนัลด์ สำหรับราคาของกาแฟเฟรช บรู เมนูที่เริ่มต้นเพียง 19 บาทคือ ลองแบล็คร้อน, ส่วนลาเต้ร้อนราคา 29 บาท, คาปูชิโนร้อนราคา 29 บาท, ลองแบล็คเย็น ราคา39 บาท, ลาเต้เย็นราคา 39 บาท และคาปูชิโนเย็นราคา 39 บาท ด้วยราคาที่แสนถูก และการบุกตลาดแบบแจกฟรีของแมคโดนัลด์ ต้องติดตามต่อว่าจะครอบครองส่วนแบ่งตลาดกาแฟได้มากน้อยเพียงใด แต่ที่แน่ๆ ร้านกาแฟไทยน่าจะเจอศึกหนัก ส่วนผู้บริโภคที่เป็นคอกาแฟถือว่าได้กำไร เพราะเมื่อยักษ์ใหญ่ลงมาแข่งในตลาดมวลชน ก็พอจะเดาได้ว่า “ราคา” ของกาแฟในไทยน่าจะมีราคาที่ถูกลง ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์
 5. 2 points
  เผื่อท่านใดสนใจ OSCam-Emu version 783 https://www.dreamosat-forum.com/WoltLab-Suite-Core/index.php?attachment/18236-enigma2-softcams-oscam-all-images-11-445-emu-r783-arm-mips-all-ipk/
 6. 2 points
  สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับสมาชิกทุกท่าน
 7. 2 points
  ข่าวดีสำหรับท่านที่ช่อง Dicovery Science , Dmax , eve เสียงไทยไม่ออก ใช้ ออสแคมตัวใหม่ เสียงไทยออกได้แล้วครับ... https://www.dreamosat-forum.com/WoltLab-Suite-Core/index.php?attachment/17884-enigma2-softcams-oscam-all-images-11-444-emu-r782-arm-mips-all-ipk/
 8. 2 points
  เส้นทางสู่ภาคเหนือ เส้นทางสู่ภาคใต้ เส้นทางภาคใต้ เส้นทางสู่ภาคอีสาน เส้นทางสู่ภาคตะวันออก เส้นทางกรุงเทพและปริมณฑล
 9. 2 points
  หลัง “กัญชา” เริ่มถูกยอมรับให้ใช้เพื่อรักษาโรค ที่สุดแล้วรัฐไทยก็ต้านกระแสนี้ไม่ไหว เพราะล่าสุดที่ประชุมสนช. ได้เห็นชอบต่อร่างพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฉบับใหม่ที่แก้ไขให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ แถมให้เสพใบกระท่อมได้ด้วย กัญชา ผ่านวาระที่ 2 ก่อนเข้าขั้นตอนประกาศราชกิจจาฯ สำหรับ (ร่าง) พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ …) พ.ศ. … ที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เห็นชอบในวันนี้ (25 ธ.ค.) มีเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำให้ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 เช่นกัญชา และกระท่อมสามารถผลิต, จำหน่าย และเสพได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ทั้งหมดนี้ทำได้เฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น เพราะในตัวร่างระบุไว้ว่าหากมีไว้ไม่เกินจำเป็นที่ไว้ใช้รักษาโรคเฉพาะตัว พร้อมได้หนังสือรับรองการใช้งานจากผู้อนุญาต เช่นแพทย์ และทันตแพทย์ก็จะไม่ผิดกฎหมาย รวมถึงการมีไว้ใช้เพื่อปฐมพยาบาลในการคมนาคมบนยานพาหนะต่างๆ ก็จะถูกยกเว้นทางกฎหมายเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ผู้ที่อนุญาตให้จำหน่าย หรือมีไว้ครอบครองมีเพียงกระทรวง, ทบวง, องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น, กรุงเทพมหานคร, สภากาชาดไทย หรือองค์การเภสัชกรรม รวมถึงผู้ประกอบการขนส่งระหว่างประเทศ ส่วนผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมต้องอยู่ในประเทศไทย และไม่เคยทำผิดเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดให้โทษด้วย ขณะเดียวกันตัวพ.ร.บ. ยังระบุว่า คณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สามารถปลูกพืชที่อยู่ในยาเสพติดประเภท 5 ได้ในพื้นที่ที่กำหนดได้เช่นกัน แต่ไม่ใช่กับกระท่อมที่ป.ป.ส. มีสิทธิ์ประกาศให้บางพื้นที่ตามที่เหมาะสมเป็นพื้นที่เสพกระท่อมได้โดยไม่ผิดพ.ร.บ. ฉบับแก้ไขนี้ด้วย อย่างไรก็ตามการครอบครองยาเสพติดประเภท 5 ยังมีโทษอยู่ เช่นหากมีเกิน 10 กก. จะถูกกำหนดว่ามีเพื่อจำหน่าย และถ้าไม่ได้อนุญาตตามพ.ร.บ. นี้ ก็จะถูกจำคุก 1-15 ปี ปรับ 1 แสน-1 ล้านบาท ที่สำคัญพ.ร.บ. ฉบับนี้ยังต้องรอลงพระราชกิจจานุเบกษาเพื่อบังคับใช้เป็นกฎหมายด้วย อ้างอิง // สนช.
 10. 2 points
  ถึงแม้ แอพแชท Allo ถูกกูเกิลประกาศปิดตัว แต่พี่น้องที่เกิดมาพร้อมกันอย่างแอพวิดีโอคอลล์ Duo กลับเจริญรุ่งเรือง จนล่าสุดมียอดดาวน์โหลดบน Play Store เกิน 1 พันล้านการติดตั้งแล้ว ความน่าสนใจคือ Duo เพิ่งมียอดติดตั้งเกิน 500 ล้านเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา การมียอดติดตั้งเพิ่มอีกเท่าตัวภายในเวลาเพียงครึ่งปีจึงน่าสนใจมาก เมื่อพิจารณาประเด็นว่า Duo ถูกพรีโหลดกับอุปกรณ์ Android เพียงบางกรณีเท่านั้น และไม่ได้อยู่ในชุด Google Apps มาตรฐานเหมือนกับพวก Gmail, Google Maps หรือ YouTube ที่มา - Android Policy
 11. 2 points
  ที่ TP-11560 H 30000 สัญญาณกลับมาแล้วครับ ผมเปิดดูเมื่อสักครู่นี้สัญญาณรับได้แรงดีครับ (มี 10 ช่อง) เครื่อง Hellobox V5 โชว์เข้ารหัส ND I BISS แต่ก็รับชมได้ครับ Biss key : 1111111111111111 ทั้ง 10 ช่อง
 12. 2 points
  TP-11560 H 30000 ; Digital TV HD สแกนช่องแล้ว มีอยู่ 10 ช่อง HD TP-11560 H 30000 ; Digital TV HD สแกนช่องแล้ว มีอยู่ 10 ช่อง HD key : 1111113311111133 ทั้งพวงครับ..
 13. 2 points
  เว็บฟอรั่ม SAT2YOU นั้นจริงอยู่ที่เรามีการกำหนดจำนวนโพสต์เพื่อสิทธิ์ในการเข้าใช้โซน VIP แต่นั้นเป็นเพียงแค่กฏเบื้องต้น แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการยอมรับจากเพื่อสมาชิกด้วยกัน ตัวชี้วัดอยู่ที่เมื่อท่านโพสต์ข้อมูลลงบอร์ดแล้วได้รับการกด Like , Thanks ฯลฯ มากแค่ไหนต่างหาก ดูวิธีการได้ที่โพสต์นี้ ซึ่งจะเป็นเหมือนคะแนนจิตพิสัยที่ตัวท่านเองไม่สามารถปั่นได้เหมือนโพสต์ที่โพสต์ง่ายๆ ขอบคุณ ใส่อีโม ก็ได้จำนวนโพสต์ที่มากขึ้นแล้ว แต่คะแนน Member's total repulation นั้นกระทู้หรือโพสต์ที่สมาชิกท่านนั้นโพสต์จะต้องเป็นเนื้อหาที่เพื่อนสมาชิกยอมรับเขาจึงจะกดคะแนนให้ หรือ จริงๆ อาจจะโดนกดลดคะแนนก็ได้ถ้าเนื้อหาที่โพสต์มันไม่มีประโยชน์ ตัวอย่างเพื่อนสมาชิกบางท่านจะเห็นว่าจำนวนการโพสต์ไม่เยอะเลยเพียง 181 เท่านั้นแต่ดูคะแนน Member's total repulation ถึง 344 คะแนนเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อให้ท่านได้รับความน่าเชื่อถือกับสมาชิกด้วยกันท่านลองหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่คิดว่าเพื่อนๆ ยังไม่รู้มาโพสต์ดีกว่า การกล่าวขอบคุณเป็นเรื่องดี แต่ถ้าใช้ปั่นจำนวนโพสต์เพื่อให้แค่ผ่านกฏของบอร์ดท่านจะยังไม่ได้รับการยอมรับอยู่ดี เพราะจริงอยู่ท่านเข้าโซน VIP ได้ก็จริงแต่บอร์ดเรายังมีมากกว่านั้น และเราเน้นย้ำมาตลอดว่าเราไม่ได้ต้องการแค่มีจำนวนสมาชิกเยอะๆ เรามีสมาชิกไม่ต้องเยอะก็ได้แต่เน้นคุณภาพดีกว่า เพราะบอร์ดเราไม่เคยรับโฆษณาเลยจึงไม่จำเป็นต้องหาสมาชิกมาเยอะๆ
 14. 1 point
  แนะนำการติดตั้ง Barry Allen multiboot กับ DreamOS stable ครับ ที่ทดสอบและทำงานได้สำเร็จ นั่นคือ Barry Allen 12.56 ( version 12.70 , 12.72 ไม่สำเร็จ ) สิ่งสำคัญอีกอย่าง ที่ไม่ค่อยคิดกัน ต้องเสียบ Usb drive ขนาดไม่เกิน 16 GB. ( ไม่แน่ใจ 16 จะได้ไหม ไม่มีลอง ที่แน่ๆ 8 ผ่าน) ด้วยนะ เพราะตัวโปรแกรมต้องติดตั้งระบบใน usb.. เอา barry allen วางไว้ที่ /tmp/ ติดตั้งจาก รีโมท ได้เลย ไฟล์ OS (image) ใช้ได้ทุก นามสกุลครับ นำไปวางไว้ที่ ภาพที่ 1. /media/ba/backup/dm900-PurE2-6.2-2018.1002.rootfs.tar.bz2 ภาพที่ 2. จากนั้นเลือก Wizard for backup ภาพที่ 3. Extract Image from backup ( คือ ไฟล์ที่เราวางไว้ ) ภาพ 4. กด ok ภาพ 5. ok ภาพ 6. ระหว่างที่รอการ คลายไฟล์เพื่อทำการสร้างโฟลเดอร์สำหรับ ให้ระบบทำการติดตั้ง Os และจะเป็น เมนูให้เลือกตอน บูทเครื่อง ภาพ 7. ต้องรอให้มันคลายไฟล์ ให้สำเร็จก่อนนะ ภาพ 8. ซ้ำภาพ 1. ลบไม่ได้โทษที่ครับ.. 55 ภาพ 9. /media/ba/ba คือที่ ที่อยู่ โฟล์เดอร์ จากการทำงานในภาพ 7. เราสามารถใส่ หลายๆ OS (Images) ตามข้อ1. เพื่อเล่นหลากหลาย OS เท่าที่ เนื้อที่ของ usb ที่ติดตั้งไว้ครับ..
 15. 1 point
  ที่ลำพูน จานไดน่ามูฟ7ฟุตเครื่อง H7s กลางคืนได้61นะครับ
 16. 1 point
  การคุยแบบ Video call ปกติ ซึ่งคุยแบบเห็นหน้ากันแค่นั้น ไม่สามารถดูส่วนๆอื่นภายในบ้านได้ แต่ตอนนี้มีวีดีโอคอลแบบใหม่ ให้คุณสามารถเดินส่องในบ้านว่าเกิดอะไรขึ้นได้แบบยิ่งกว่ากล้อง CCTV เลยทีเดียวด้วย Robotemi หุ่นยนต์ทางไกลเสมือนจริง ที่คุณสามารถคุยกับคนในบ้านแล้ว ยังสามารถเคลื่อนที่ดูทุกอย่างในบ้านได้ด้วย Temi เป็นหุ่นยนต์ส่วนบุคคล ที่มีแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วเป็นส่วนหัว สามารถเล่นเพลงและวิดีโอควบคุมฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฮมของคุณและจัดการ เป็นผู้ช่วยภายในบ้านคุณ เช่น ช่วยรับสินค้าและพัสดุจากไปรษณีย์เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นหุ่นยนต์ทางไกลเสมือนจริงที่เป็นมิตรสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ให้คนที่อยู่นอกบ้าน สามารถ Video Call ยังสมาชิกภายในบ้านและสามารถดูสิ่งต่างๆภายในบ้านได้ โดยควบคุมผ่านแอปบนมือถือ ล่าสุด Temi กำลังจะเพิ่มผู้ช่วย Alexa จาก Amazon ลงในหน้าจอ LCD ด้วยให้สามารถสั่งงานเป็นผู้ช่วยของครอบครัวภายในบ้านได้นั่นเอง หุ่นยนต์ Temi ตัวนี้ออกโชว์ในงาน CES 2019 และเปิดจำหน่ายจริงแล้วในราคา 1,499 เหรียญสหรัฐ คาดว่าจะส่งหุ่นยนต์ล็อตแรกในเดือนมีนาคม 2019 นี้ ข้อมูลจาก engadget
 17. 1 point
  เมื่อคืนแม็ตซ์แรกทีมชาติไทยพบกับอินเดียในศึกเอเชียนคัพ ฟุตบอลที่ใครที่ดูบอลเป็นจริงๆ จะเห็นว่าบอลอินเดียไม่มีอะไรเลยบอลออกจากใครจะไปที่ใครต่ออ่านได้ไม่ยาก แต่นักเตะไทยกับผิดพลาดกันหมดเหมือนทีมไก่กา เล่นบอลแบบจะคิดช้าไปไหน...ได้บอลแทนที่จะพาขึ้นหน้าแต่กับมัวแต่คิดหันรีหันขวางไม่จ่ายเร็วออกเร็วสุดท้ายโดยปิดพื้นที่หมด จับบอลไม่ได้ ส่งบอลไม่แม่น เฮ้ย...นี่นักเตะทีมชาตินะโว้ยยย....ยิงไม่เคยต่ำกว่าคาน อาชีพนักฟุตบอลของคนพวกนี้เขาทำอะไรกัน เขาเคยฝึกการรับบอล การส่งบอล การยิงให้เข้ากรอบกันไหม ที่พูดมาจะไม่ใส่ใจเลยถ้าข้าพเจ้าไม่ติดตามเชียร์ ไม่ตั้งความหวังกับคำว่าทีมชาติไทยพวกนายจะไปเล่นทีม อบต. ที่ไหนก็แล้วแต่เลย ประชากรไทย 60 กว่าล้านคนหานักบอลที่ดีกว่านี้ไม่มีแล้วจริงๆเหรอ...คนที่มีพื้นฐานที่ดี คนที่มุ่งมั่น คนที่มีใจในการเป็นทีมชาติ ครั้ง AFF ก็โชว์ผลงานได้กากเกินบรรยายมีบางคนยกคำอ้างว่าไม่มีนักเตะหลักบ้างอะไรบ้าง ทั้งที่มันไม่ใช่ข้ออ้างเพราะมีเวลาเตรียมทีมเป็นปี ทั้งนี้ข้าพเจ้าทราบดีว่านี่คือนักเตะที่ดีของทีมชาติไทยแต่ที่ต้องพูดแบบนี้จะได้ให้เห็นภาพชัดเจนว่าถ้าจะออกไปอีกระดับพื้นฐานต้องดี นักเตะทีมชาติต้องมีความสามารถที่ดีกว่านี้บางคนในชุดข้าพเจ้าก็ยอมรับเก่งใช้ได้แต่ยังไม่พอเมื่อมองไปที่ข้างนอกที่เขาเก่งกว่า เมื่อคิดจะไปข้างเราควรต้องศึกษาข้างนั้นว่าเขาไปถึงไหนกันแล้ว ไม่ใช่แค่พูดว่าจะไปอีกระดับแต่ไม่พัฒนาจะเอาแบบเดิมๆ ไปสู้กับเขาก็สู้ไม่ได้อยู่แล้ว อย่าว่าแต่ไล่โค้ชผู้ฝึกสอนออกไปเลย สมาคมฯ ต้องออกมารับผิดชอบด้วยมิใช่ลอยตัวไม่แสดงสปิริตอะไรเลยนี้มันเป็นผลงานการจัดการของสมาคมฯ นายกสมาคมฯต้องรับผิดชอบ ทำไม่ได้อย่าอยู่ให้คนอื่นมาทำ...(ใครพูดไว้) ตั้งแต่เข้ามาบริหารมีอะไรดีบ้าง มาใหม่ๆเราคิดน่าจะทำให้อะไรๆดีขึ้นจาก ผู้บริหารชุดเก่าที่ใครๆก็ดูออกว่ามีเพราะผลประโยชน์ทับซ้อน นายกสมาคมฯ คนปัจจุบันก็แถลงวลีเด็ดว่าจะมาจับโจร ถึงวันนี้ยังไม่เห็นเลยว่าโจรที่ว่าจับได้ยังหรือว่าเอาไว้เป็นชะนักปักหลังไว้อย่างนั้นกันไม่อีกฝ่ายออกฤทธิ์ออกเดช ผลงานทีมชาติทุกรุ่นไม่มีดีซักรุ่น บอลลีกก็เริ่มไม่ได้รับความนิยมคำถามคือมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง ที่พูดมาใช่ว่าจะนิยมทีมบริหารชุดเก่าให้ออกไปนะดีแล้วอย่ากลับอีก แต่วันนี้ผู้บริหารสมาคมฯ ชุดปัจจุบันควรออกไปด้วยเอาคนที่มีความความสามารถจริงๆ มาเป็น ทำไม่ได้อย่าอยู่ให้คนอื่นมาทำคุณพูดเอง
 18. 1 point
  มีช่องใหม่หลายช่องทาง Intelsat 19 4080 V 30000 มีช่อง Asian Food Channel, Food Network, Travel , HGTV ภาพเป็น HD เข้ารหัส PowerVu 3900 H 30000 ช่อง Dog TV ย้ายมาจาก measat 3 เข้ารหัส Biss : 56 00 78 CE 56 00 76 CC เพื่อนๆ ที่แสกนไว้นานแล้วลองแสกนใหม่ดูครับ เพราะช่องเดิมหายไปหลายช่องแต่มีช่องใหม่มาแทน (ไม่รู้ว่ารู้กันหมดแล้วหรือยัง เพราะผมเข้าห้องพิเศษไม่ได้ ถ้าทราบกันแล้วก็ขออภัย)
 19. 1 point
  เป็นเหมือนกันครับ ผมว่า ระยะหลัง software ออกมามีปัญหาตลอดเลย
 20. 1 point
  ไม่มีไรมาฝากครับตอนนี้ เพียงแต่ขอสวัสดีมายังเพื่อนพ้อง น้อง พี่ ที่ร่วมเปน สมช.ของบอร์ดทุกท่านเคยใช้งานและห่างหายไปนานกลับมาอีกทีได้สมัครใหม่ ขอบคุณพื้นที่ดีๆที่ให้ทั้งความรู้+เทคนิคหลายๆด้าน/สวัสดีครับผม
 21. 1 point
  ประเด็นสำคัญของโลกไอทีปี 2019 ที่ต้องจับตาคือ Windows 7 จะหมดระยะซัพพอร์ตในวันที่ 14 มกราคม 2020 เท่ากับว่าเราเหลือเวลาอีก 1 ปีพอดีก่อนที่ระบบปฏิบัติการจะหมดอายุ ตามปกติแล้วไมโครซอฟท์มีระยะเวลาซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการนาน 10 ปี โดยแบ่งเป็นช่วง mainstream support ที่แก้บั๊ก-ออกแพตช์-เพิ่มฟีเจอร์ ในช่วง 5 ปีแรก และช่วง extended support ที่ออกแค่แพตช์ความปลอดภัยในช่วง 5 ปีหลัง กรณีของ Windows 7 ออกตัวจริงในเดือนกรกฎาคม 2009 มาถึงตอนนี้ก็เกือบครบ 10 ปีแล้ว โดยไมโครซอฟท์ยืดระยะซัพพอร์ตให้อีกเล็กน้อย ไปจบที่เดือนมกราคม 2020 สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ Windows 7 จะไม่ได้รับแพตช์ความปลอดภัยใดๆ อีกต่อไป นั่นแปลว่ามีความเสี่ยงอย่างมากที่จะถูกแฮ็กข้อมูลหรือโจมตีด้วยวิธีการต่างๆ ประเด็นเรื่องระบบปฏิบัติการหมดอายุไม่ใช่เรื่องใหม่ และเราเคยเห็นกรณีแบบเดียวกันมาแล้วกับ Windows XP ถึงแม้ในมุมของผู้ใช้ทั่วไปอาจไม่รู้สึกได้ผลกระทบมากนักจากการไม่มีแพตช์ แต่ผู้ใช้ในองค์กรที่ความปลอดภัยของข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เรื่องนี้จึงต้องใส่ใจอย่างมาก ข้อมูลจาก Net Marketshare ระบุว่า Windows 7 ยังเป็นระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อปที่มีส่วนแบ่งตลาดสูงสุด คิดเป็น 41% ของผู้ใช้งานเดสก์ท็อปทั้งหมด ถ้าดูสถิติอย่างเป็นทางการจากไมโครซอฟท์เมื่อช่วงกลางปีนี้ ยังมีผู้ใช้งาน Windows 7 อีก 184 ล้านเครื่อง และตัวเลขนี้ไม่รวมผู้ใช้ในประเทศจีนด้วย สถิติของ Blognone รอบ 30 วันล่าสุด มีผู้ใช้ Windows 7 คิดเป็น 27% ของผู้ใช้ Windows ทั้งหมด (Windows 10 มี 64%) หรือคิดเป็น 6% ของผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด ผู้ใช้เหล่านี้คงต้องพิจารณากันว่าในเวลาอีก 1 ปีกว่าๆ ที่เหลืออยู่ จะหาทางขยับขยายจาก Windows 7 กันอย่างไร ทางออกของผู้ใช้ทั่วไปคงหนีไม่พ้นการอัพเกรด และสิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนคือ Windows 10 ต้องการสเปกขั้นต่ำเท่ากับ Windows 7 นั่นคือซีพียูความถี่ 1GHz, แรม 1GB (2GB สำหรับ 64 บิท), พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ 16GB (20GB สำหรับ 64 บิท) ก็สามารถรัน Windows 10 ได้ ส่วนผู้ใช้องค์กรยังมีอีกทางเลือกนอกจากการอัพเกรด คือการอยู่กับ Windows 7 ต่อไป แล้วซื้อบริการแพตช์ความปลอดภัยเพิ่มเติม หรือ Extended Security Updates (ESU) ได้อีก 3 ปี (จนถึงมกราคม 2023) แต่ราคาก็จะแพงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี การซื้อบริการ ESU ถือเป็นการซื้อเวลาชั่วคราว เพราะถึงปี 2023 ระยะซัพพอร์ตจะจบลงอย่างสมบูรณ์ เมื่อไปถึงจุดนั้นก็ต้องอัพเกรดอยู่ดี หากไม่ติดประเด็นอะไรที่สำคัญจริงๆ การอัพเกรดตั้งแต่ตอนนี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า การอัพเกรดระบบปฏิบัติการไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการอัพเกรดข้ามเวอร์ชันใหญ่ที่ใช้กันมายาวนาน แต่สุดท้ายก็เป็นทางเลือกที่หนีไม่พ้น และถ้าองค์กรใส่ใจกับการลงทุนด้านไอทีมากพอ การเปลี่ยนผ่านจาก Windows 7 ถือเป็นประเด็นสำคัญที่สุดของปี 2019 ด้วยซ้ำ Windows 7 ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ดีมากตัวหนึ่ง โดดเด่นทั้งแง่ฟีเจอร์ เสถียรภาพ และความสะดวกในการใช้งาน แต่ระบบปฏิบัติการทุกตัวมีช่วงอายุขัยของมัน ช่วงเวลาของ Windows 7 ผ่านมาเกือบสิบปี และคงได้เวลาที่ต้องลาจากกันแล้ว หมายเหตุ: Windows 8.1 หมดระยะซัพพอร์ตในวันที่ 10 มกราคม 2023 ส่วน Windows 10 ขึ้นกับรุ่นย่อย ตามตารางด้านล่าง ข้อมูลอื่นๆ ดูได้จาก Windows lifecycle fact sheet
 22. 1 point
  นายกสมาคมฯ กระตุ้น “ช้างศึก” คืนความสุขให้แฟนไทย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางเข้าให้กำลังใจนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีม “ช้างศึก” ถึงแคมป์เก็บตัว ก่อนทำศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 และหวังว่าทุกคนจะช่วยสร้างรอยยิ้มให้คนไทยทั้งประเทศ วันที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางเข้าพบปะพูดคุย, ดูแลความเรียบร้อย, ให้กำลังใจ แก่สตาฟฟ์โค้ชและนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2562 โดยนายกสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้ได้เข้ามาแวะมาเยี่ยมนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช มาสอบถามสารทุกข์สุขดิบ และให้กำลังใจทุกคนก่อนการแข่งขันเอเชียนคัพ” “ผมได้บอกนักเตะว่าภารกิจชิงแชมป์อาเชียนคัพไม่ง่าย เป็นงานยาก แฟนบอลไทยคาดหวังไว้มาก ทุกคนต้องตั้งใจและทุ่มเท ผมเชื่อมั่นว่าทุกคนมีความมุ่งมั่นทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด” “ผมให้กำลังใจนักเตะ อยากให้เขาทำหน้าที่ เสียสละเพื่อชาติ เพราะการเล่นทีมชาติไทยเป็นเรื่องทรงเกียรติใครก็อยากมาอยู่ตรงจุดนี้ หวังว่าทุกคนจะสร้างรอยยิ้มให้แฟนบอล ผมเองอยากให้แฟนบอลทุกคนช่วยให้กำลังใจพวกเขา เพื่อให้ทุกคนทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้” “ทุกฝ่ายล้วนมีหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ ผมเชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจทำผลงานที่ดีออกมา ในส่วนของสมาคมฯ ได้สนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ ตามที่โค้ชหรือนักเตะขอร้อง ทั้งการแต่งตั้ง ฮูลิโอ ที่มีประสบการณ์ใน ตะวันออกกลางมาช่วยวิเคราะห์เกมของคู่ต่อสู้ รวมทั้งการแต่งตั้งโค้ชโชค ที่จะมาคอยเป็นพี่เลี้ยงให้นักเตะ เพราะนักเตะหลายคนเคยร่วมงานกับโค้ชโชคมาแล้ว” “เป้าหมายของเงื่อนไขสัญญา ราเยวัช และทีมงานคือต้องพาทีมผ่านรอบแรกให้ได้ หากไปไกลกว่านั้นก็เป็นผลงานของเขา ตรงนี้เงื่อนไขทุกอย่างระบุชัดเจนและเขาทราบเรื่องนี้อยู่แล้ว” “ส่วน ตอง กวินทร์ ผมยังไม่ได้คุยกับเขา แค่ได้มีโอกาสคุยกับคุณแม่ของตอง คุณแม่บอกว่า ตอนนี้ตองหายดีแล้ว และพร้อมลงฝึกซ้อมกับทีม อย่างไรก็ตามทุกอย่างอยู่ที่ดุลพินิจของโค้ชอีกครั้งว่าจะประเมินอย่างไร” “ขณะที่การเดินทางไปแข่งขันเป็นสิ่งที่โค้ชวางแผนไว้ ว่าจะเดินทางวันไหน ให้นักเตะฝึกซ้อมแบบไหน ลงสนามแล้วทำอย่างไรให้ทีมชนะ ทำให้แฟนบอลมีความสุข สมาคมฯมีหน้าที่สนับสนุนความต้องการของโค้ชอย่างเต็มที่” “สุดท้ายผมเองในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขออวยพรในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 ขอให้พี่น้องชาวไทยมีความสุข สมหวัง หายป่วยไข้ อะไรไม่ดีขอให้ผ่านพ้นไป สิ่งดีๆ เข้ามาทดแทน ขอให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีๆ” สำหรับ ทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียนคัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี โดยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฐานะเจ้าภาพ , ทีมชาติอินเดีย และ ทีมชาติบาห์เรน โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินเดีย สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 ทีมชาติบาห์เรน พบ ทีมชาติไทย สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์
 23. 1 point
  ขอบคุณครับ.. ท่าน scone-1 อย่างนี้.. อาจจะมีปัญหา ค่า SID ชนกัน.. แล้วรับชมไม่ได้ ในบางช่องสิครับ..?
 24. 1 point
  ความถี่นี้ปล่อยฟรีหรือครับ 3731H 12500
 25. 1 point
×