Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 26/09/2563 in all areas

 1. 8 points
  doofootball รวมช่องรายการทุกหมวด (เลือกเฉพาะช่องที่ติด)
 2. 7 points
  doofootball
 3. 6 points
  งั้นลองเรียกแขกหน่อยครับ
 4. 6 points
  ช่วยปั่นกระทู้ด้วย หนัง ครับ (แอบไปเห็นมา)
 5. 6 points
  ที่ผ่านมาได้เห็นหลาย Web ที่ทำหน้า Web ไว้ แต่ Link จริงๆก็จะวิ่งไปที่ Web We-Play แต่นอกจากนั้น ไม่อาจทราบได้ แต่เมื่อเปิด Web เค้าดู ก็น่าจะมี Script ไป Click โฆษณา ของคนที่ทำบ้างแหละเนาะ คงไม่ได้มาทำให้ดูฟรี จะดู Page Source ก็ไม่ได้ เพราะเค้าเขียน Script ห้าม Click ขวา ห้าม Ctrl+u ด้วยเอ้า ฮ่าๆๆๆ งั้นมาหัดเขียนครอบ เก็บไว้เองเลย เผื่อ Web ที่ครอบปิด จะได้มีสำรองไว้ดู แต่ถ้า Web We-Play ล่มก็ตัวใครตัวมันนะ เครดิต Web หลายๆ Web ที่เขียนครอบ Link ได้ Idea มาจาก ท่าน @chaiwat และ ท่าน @nipon0007 ส่วน Code ไป Copy เค้ามา ของใครคงเดาไม่ยาก ฮ่าๆๆ ถ้าเปลี่ยนก็จะไปแอบดูอีก เพราะทำเองไม่เป็นครับ 1.Copy ข้อความข้างล่าง ตั้งแต่ <!-- iframe--> จนจบที่ </div> 2.Save File เป็นนามสกุล .html เช่น WE-PLAY-epl1.html 3.ลอง Double Click File WE-PLAY-epl1.html ที่ Save ไว้ครับ OK เนาะ <!-- iframe--> <div id="innerframe" style="max-height:454px; max-width:813px; display:block; width:auto; overflow:hidden; background-color:#036"> <div class="player-frame-wrapper"> <iframe allowfullscreen="" id="x" src="https://www.we-play.tv/videos/sport/ทรู-พรีเมียร์-ฟุตบอล-เอช/" width="835" height="1503" scrolling="no" style="overflow:hidden; margin-top:-115px; margin-left:-14px;"> </iframe> </div> </div>
 6. 4 points
  http://103.253.72.107:9997/Premier1/index.m3u8 http://103.253.72.107:9997/Premier2/index.m3u8 http://103.253.72.107:9997/Premier3/index.m3u8 http://103.253.72.107:9997/Premier4/index.m3u8 http://103.253.72.107:9997/Premier5/index.m3u8
 7. 4 points
 8. 4 points
  อยากได้ช่องไหนเพิ่มก็ เปลี่ยนตรง Source เอาครับ (หลัง src="..........") เอามาจากไหน??? ไปดูที่ Web เค้าเลยครับ (ตามภาพตัวอย่าง)
 9. 2 points
  สยามไบโอไซเอนซ์ และ SCG จับมือ AstraZeneca ผลิตวัคซีนป้องกัน COVID-19 ซึ่งปัจจุบัน AstraZeneca ได้ทดลองวัคซีนในระยะที่ 3 แล้ว ตั้งเป้าพร้อมใช้ในประเทศไทยกลางปี 2021 ถ้าหากการวิจัยวัคซีนสำเร็จ AZD1222 เป็นวัคซีนทดลองจาก AstraZeneca ที่กำลังทดลองในระยะ 3 แล้วในขณะนี้ – ภาพจาก Shutterstock สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของไทย ร่วมกับ AstraZeneca บริษัทยาสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน พร้อมทั้งสยามไบโอไซเอนซ์ และ SCG ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงในการผลิตวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดกำลังวิจัยอยู่ โดยตั้งเป้าพร้อมใช้ในประเทศไทยกลางปี 2021 หากการวิจัยวัคซีนสำเร็จ นอกจากนี้ในรายงานยังกล่าวถึงการผลิตวัคซีนจำนวนมากโดยสยามไบโอไซเอนซ์นี้จะช่วยส่งเสริมการเข้าถึงวัคซีนอย่างกว้างขวาง เท่าเทียม และรวดเร็ว แก่ประเทศต่างๆ ทั่วอาเซียนด้วย โดย AstraZeneca จะจัดสรรวัคซีนนี้ให้ทั่วโลกโดยไม่หวังผลกำไรในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 และจะถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับสยามไบโอไซเอนซ์ในการผลิตวัคซีนด้วย ปัจจุบัน AstraZeneca ได้จับมือกับมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ดในการวิจัยวัคซีนป้องกัน COVID-19 อยู่ และเป็น 1 ในวัคซีนที่อยู่ในขั้นตอนการทดลองระยะ 3 แล้วใน 5 ประเทศ แม้ว่าในสหรัฐอเมริกาที่มีการทดลองจะหยุดการทดลองชั่วคราวจากผู้ทดสอบมีอาการป่วยที่ระบุสาเหตุไม่ได้ก็ตาม สำหรับ สยามไบโอไซเอนซ์ ก่อตั้งในปี 2009 โดยในเว็บไซต์ของบริษัทได้กล่าวถึงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ที่จะให้ประชาชนชาวไทยสามารถได้รับยาที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงในราคาที่ถูกลง สร้างความมั่นคงทางยา โดยปัจจุบันบริษัทมี 2 บริษัทย่อยในกลุ่มได้แก่ บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด และบริษัท เอเพ็กซ์เซล่า จำกัด บทวิเคราะห์จาก Credit Suisse มองว่าเรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับประเทศไทย เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาไทยไม่เคยมีการลงนามกับบริษัทยารายใหญ่ของโลกที่กำลังเร่งการวิจัยวัคซีน COVID-19 แม้แต่รายเดียว
 10. 2 points
  วิวเยอะ Reply น้อย กด Like น้อยกว่า นึกถึงที่ท่านเอก และสมาชิกพูดไว้ เป็นแบบนั้นจริงๆด้วย
 11. 2 points
  ใช่เลยครับ ช่องถ่ายทอดสดเมื่อคืนจะมีสัญญาณตอนถ่ายทอดสดเท่านั้นเอง เอาการ์ตูนเพิ่มละกันครับ
 12. 2 points
  ท่านเอกหรือปล่าว
 13. 2 points
  ลองทำเล่นคับ55 index.html
 14. 2 points
 15. 2 points
 16. 2 points
  ขอบคุณครับ ต้องไปหาอ่านอีกแล้ว ปกติดูจากแอปครับ อันนี้เอาเป็นสำรองเล่นๆ เก็บไฟล์ไว้ในเครื่องเร็วกว่าฝาก Web @newck ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
 17. 2 points
  ลง AppServ แล้วลองเขียน php จะได้ไม่ต้องทำหลายไฟล์
 18. 2 points
  เนื่องจากได้รับการแนะนำจากท่านเอก เรื่อง App."Wiseplay" ว่าสามารถอ่าน Link ที่เขียนเป็น php ได้ Link ไปช่อง Youtube ก็ได้ก็เลยสนใจ เพราะ Web ที่เข้าไปดูบ่อยมากก็น่าจะ เขียนเป็น php เหมือนกัน เมื่อลง App. เสร็จแล้วลอง Import File .m3u ที่ใช้กับ App. อื่นๆ ปรากฏว่า Error เลยต้องมาศึกษา File เฉพาะของ App. "Wiseplay" ที่เป็น นามสกุล .w3u กัน เมื่อลองเขียนแล้ว ท่าน chaiwat ก็แนะนำว่าให้นำมาบอกต่อกันเผื่อใครสนใจ หมายเหตุ ตัว App. เหมาะกับ Web ที่เป็น php และดึงมาช้ากว่า Link .m3u8 หากท่านใดใช้ Link ที่เป็น Link .m3u8 ให้ใช้ App. ทั่วไป เช่น IPTV Pro จะเหมาะและเร็วกว่า จากภาพประกอบด้านล่าง หากผ่านการอ่านเรื่อง File html มาบ้างจะสังเกตว่าโครงสร้างจะคล้ายๆกัน คือ มี Tag เปิด และ ต้องมี Tag ปิด ซึ่งได้จับคู่ไว้ให้ตามตัวเลขแล้ว ในภาพผมใช้ Link ของ Web dootv เป็นตัวอย่าง ถึงวันนี้เปลี่ยน Link ไปบ้างแล้ว แต่ขอไม่เปลี่ยนภาพประกอบนะครับ แต่เปลี่ยน Link ให้ ใน File ตัวอย่าง ซึ่งใช้ของ doomovie-hd.com แทน ผม Link ให้เฉพาะ Free TV กับสารคดี ในส่วนกีฬา และ อื่นๆ เป็นการบ้านก็แล้วกัน ถ้าดึงแล้วไม่มาอาจเกิดจากต้นทางเปลี่ยน Address ให้ลองไปเช็คที่ต้นทางด้วยนะครับ การดึง Link แบบ php ควรดึงหน้าแรกของช่องที่จะดู เพื่อ Click โฆษณา (น่าจะมีฝัง Script Click Ad. ไว้) ให้กับ Web ที่เราดึงมาดูด้วย จะได้อยู่ด้วยกันได้ดี มีดูนานๆ File ติดตั้งอยู่ในกระทู้ ฟรีทีวีหน้า 2
 19. 1 point
  คนละรุ่นคงใช้ไม่ได้ ผมซื้อมาแล้วกดไม่ติดครับ
 20. 1 point
  ทีมนักโบราณคดีนานาชาติได้พบลูกบอลหนังโบราณ 3 ลูกในสุสาน Yanghai ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ใกล้เมืองทัวปาน มลฑลซินเจียง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ลูกบอลโบราณทั้ง 3ลูกที่พบนี้ มีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางระหว่าง 7.4 ถึง 9.2 ซม. (2.9-3.6 นิ้ว) ภายในยัดไว้ด้วยเส้นขนหรือไม่ก็เศษหนังหุ้มด้วยแผ่นหนังแล้วมัดภายนอกด้วยสายรัดอีกที ลูกบอลสองในสามลูกมีเครื่องหมายกากบาทสีแดงที่เปลือกหนังด้านนอก ลูกหนังสามลูกจาก Turfan ประเทศจีน เครดิตรูปภาพ: XY Chen & P. Wertmann เมื่อนำลูกบอลทั้งสามไปตรวจอายุด้วยเรดิโอคาร์บอน พบว่าถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลาระหว่าง 1189 ถึง 911 ปีก่อนคริสตศักราช นั่นทำให้ลูกบอลเหล่านี้เก่าแก่กว่าลูกบอลหนังโบราณที่ขุดพบจากแหล่งอารยธรรมอื่น “ลูกบอลพวกนี้เก่าแก่กว่าลูกบอลโบราณที่เคยพบในแถบยูเรเซียถึง 500 ปี” Dr. Patrick Wertmann นักโบราณคดีจากสถาบันเอเชียและเอเชียศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยซูริกกล่าว “ อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่ข้อมูลทางโบราณคดีที่เกี่ยวข้องกับลูกบอลเหล่านี้มีไม่เพียงพอที่จะตอบคำถามว่า มันใช้เล่นกับเกมกีฬาชนิดไหน” แม้ลูกบอลสองในสามลูกจะถูกขุดพบในหลุมศพของนักขี่ม้า และมีการขุดพบไม้รูปร่างโค้งในหลุมศพที่อยู่ไม่ห่างกันเท่าไร แต่ก็ยังไม่มีอะไรเชื่อมโยงว่าลูกบอลหนังที่พบนี้เป็นลูกบอลที่ใช้ในกีฬาประเภทฮ้อกกี้หรือโปโล ทีมงานตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานการค้นพบครั้งนี้ลงในวารสาร Journal of Archaeological Science: Reports. _____ Patrick Wertmann et al. New evidence for ball games in Eurasia from ca. 3000-year-old Yanghai tombs in the Turfan depression of Northwest China. Journal of Archaeological Science: Reports, published online October 1, 2020; doi: 10.1016/j.jasrep.2020.102576 ที่มาและเครดิตภาพ http://www.sci-news.com/archaeology/turfan-balls-08941.html เเรียบเรียงโดย @MrVop
 21. 1 point
  ชุด160 สาขา2
 22. 1 point
 23. 1 point
 24. 1 point
 25. 1 point
  อิชิตัน เปิดตัว อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อีก สินค้ากลุ่ม Non-Tea จับกระแสการให้ความสนใจด้านสุขภาพ โดยวางเป้าหมายยอดขายสินค้ากลุ่ม Non-Tea ไว้ที่ 400 ล้านบาทภายในสินปีนี้ และ 1,000 ล้านบาท ภายในช่วง 1 ปีข้างหน้า ปัจจุบันตลาดน้ำดื่มในประเทศไทย มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 18,956 ล้านบาท (มูลค่าระหว่างเดือน มกราคม-สิงหาคม 2020 นี้) ลดลง 6.3% จากปัจจัยด้านเศรษฐกิจและกำลังซื้อ โดยตลาดน้ำดื่มในประเทศไทย แบ่งออกเป็นประเภทย่อยๆ อีก คือ กลุ่มน้ำแร่ มีมูลค่าลดลง 24.2% น้ำเปล่า ลดลง 3% โดยน้ำเปล่านี้จะแบ่งออกเป็น น้ำเปล่าธรรมดา มีมูลค่าตลาดลดลง 6.3% ส่วนน้ำที่มีการผสมวิตามิน เป็นเพียงน้ำดื่มเพียงชนิดเดียวเท่านั้น ที่เติบโตกว่า 75.1% ด้วยมูลค่า 1,203 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 6.7% ของตลาดน้ำดื่มทั้งหมด อิชิตันจึงได้เปิดตัว อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อี (ICHITAN Vitamin Water C Plus E) สินค้าในกลุ่ม Non-Tea ที่มีวิตามิน C 200% และวิตามิน E 40% มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคหวัด ไม่มีแคลอรี่ ไม่มีโซเดียม และผสมน้ำตาล ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เล่าว่า แต่เดิมอิชิตัน มีแต่เครื่องดื่มประเภทชา จนเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ต้องเจอกับปัญหาภาษีสรรพสามิตร และภาษีน้ำตาล ทำให้ยอดขายลดลง กำไรเหลือเพียง 40 ล้านบาท ในช่วงปี 2018 จากที่ก่อนหน้านั้น อิชิตันเคยทำกำไรได้สูงสุดถึง 700 ล้านบาท จึงรู้ว่าจะทำเครื่องดื่มชาเพียงอย่างเดียวไม่ได้อีกแล้ว และต้องหันไปสร้างยอดขายในต่างประเทศ ด้วยสัดส่วน 25% Non-Tea เครื่องดื่มที่เป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของอิชิตัน เครื่องดื่ม Non-Tea จึงกลายเป็นทางรอด และเป็นเหมือนจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของอิชิตัน ในรอบ 10 ปี โดยหนึ่งในจุดแข็งของอิชิตัน ที่มีเหนือคู่แข่งคือกำลังการผลิตจำนวนมหาศาล ที่ยังเหลืออยู่อีกประมาณ 45% จึงสามารถวางจำหน่ายเครื่องดื่มในราคาถูกกว่าแบรนด์อื่นๆ ได้ ซึ่งกำลังการผลิตเป็นสิ่งที่คู่แข่งไม่มี เพราะก่อนหน้านี้ผู้เล่นในตลาดน้ำดื่มผสมวิตามินหลายราย เจอกับปัญหาการผลิตสินค้าทั้งสิ้น กำลังการผลิตมากเป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ตัน ภาสกรนที มองว่า การมีเครื่องจักร และกำลังการผลิตมาก เป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนไปพร้อมๆ กัน ถ้าสินค้าขายได้ดี การมีกำลังการผลิตมากนับว่าเป็นจุดแข็ง แต่หากกำลังการผลิตเหลือมากเกินไป ก็จะกลายเป็นจุดอ่อนได้เช่นกัน เครื่องดื่ม Non-Tea ของอิชิตัน ไม่ได้มีแค่น้ำดื่มผสมวิตามินเท่านั้น แต่ยังมี อิชิตัน น้ำด่าง PH 8.5 และอิชิตัน วิตซีซี โดยเครื่องดื่มกลุ่ม Non-Tea นี้ อิชิตัน ตั้งเป้าหมายยอดขาย 400 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้ และ 1,000 ล้านบาท ภายใน 1 ปี ซึ่งจะเป็นการกระจายการขายของอิชิตัน ให้มีความเหมาะสมทุกๆ ฤดู สรุป ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดน้ำดื่มผสมวิตามิน นับว่ามีความน่าสนใจมาก เนื่องจากพฤติกรรมของคนหันมาให้ความสนใจกับการรักษาสุขภาพร่างกายมากขึ้น จากสถานการณ์โควิด-19 บวกกับคนรุ่นใหม่ที่มีความนิยมในการรักษาสุขภาพ เป็นเหมือนเทรนด์อย่างหนึ่ง ที่แสดงออกถึงรสนิยมที่ดีของตัวเอง เครื่องดื่มที่ผสมวิตามิน และเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาลจึงนับว่าเป็นการแข่งขันที่น่าสนใจ ในยุคหลังจากที่เครื่องดื่มประเภทชาเขียวมียอดขายลดลงมานานหลายปี
 26. 1 point
  เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (23 ก.ย. 63) ผู้โดยสารขาเข้าที่เดินทางมาถึงสนามบิเฮลซิงกิ จะได้รับข้อเสนอให้เข้าทำการทดสอบโคโรนาไวรัสโดยสมัครใจ ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 วินาทีโดยไม่ต้องใช้ไม้พันสำลีแยงเข้ารูจมูกให้อึดอัดแต่อย่างใด ผู้สนใจเข้าร่วมการทดสอบนี้ดพียงแค่ใช้ชิ้นผ้าที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้เช็ดเหงื่อแถวลำคอแล้ววางลงในกล่องที่แยกหมายเลขไว้เท่านั้น จากนั้นสุนัขที่ได้รับการฝึกซ้อมให้ดมกลิ่นเหงื่อเพื่อหาไวรัสโคโรนาโดยเฉพาะจำนวน 16 ตัว ก็จะเริ่มเข้ามาดมกลิ่นผ้าที่วางไว้ในกล่องแต่ละใบที่ถูกนำไปเรียงไว้ในห้องที่แยกห่างออกไป หากมันพบกลิ่นที่ต้องสงสัย สุนัขตัวนั้นก็จะส่งเสียงที่มีลักษณะเฉพาะบอกให้เจ้าหน้าที่รู้ว่าผ้าในกล่องนั้นมีกลิ่นของไวรัสทันที และจะมีการนำผู้โดยสารเจ้าของกลิ่นเหงื่อนั้นไปยังศูนย์สุขภาพของสนามบิน เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสในขั้นตอนเพิ่มเติมต่อไป นักวิจัยของคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ นำโดย Anna Hielm-Bjorkman ได้เริ่มฝึกสุนัขให้สามารถตรวจกลิ่นหาไวรัส SARS-CoV-2 ต้นเหตุของโรคโควิด-19 มาตั้งแต่ช่วงต้นปี และมีรายงานว่าสามารถฝึกสุนัขให้แยกกลิ่นจากตัวอย่างปัสสาวะได้สำเร็จเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีแนวคิดจะใช้สุนัขเหล่านี้ในการตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ผ่านทางกลิ่นเหงื่อ ทำไมต้องเป็นสุนัข สุนัขมีหน่วยรับกลิ่นถึง 220 ล้านหน่วยเมื่อเทียบกับมนุษย์ที่มีเพียง 5 ล้านหน่วย ทำให้สุนัขสามารถรับกลิ่นได้ดีกว่ามนุษย์หลายเท่า สุนัขสามารถดมกลิ่นสารที่ถูกละลายในสัดส่วนหนึ่งต่อหนึ่งล้านล้านได้ หรือเทียบได้กับสารหนึ่งหยดในน้ำปริมาณเท่ากับสระน้ำโอลิมปิค 20 สระรวมกันได้อย่างถูกต้อง ตามบทความที่โพสต์ในเว็บไซต์ International Airport Review ระบุว่า สุนัขที่ถูกฝึกมาโดยเฉพาะเหล่านี้ สามารถบอกผลได้แม่นยำเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ และตรวจพบไวรัสแม้ผู้ติดเชื้อยังไม่แสดงอาการของโรคเลยก็ตาม สุนัขเหล่านี้สามารถตรวจหาไวรัสโรคโควิด- ใ19 จากโมเลกุลเพียง 10 ถึง 100 โมเลกุล เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อไวรัสในปัจจุบันที่ต้องมีโมเลกุลถึง 18 ล้านโมเลกุลถึงจะตรวจพบเชื้อ หากวิธีการที่สะดวกรวดเร็วนี้ถูกพิสูจน์จากหลายทางว่าได้ผลจริง ก็จะมีการเพิ่มจำนวนสุนัขและอาจบรรจุเป็นขั้นตอนมาตรฐานในการตรวจหาผู้ติดเชื้อาำหรับสนามบินของฟินแลนด์ในอนาคต ที่มาและเครดิตภาพ https://www.nytimes.com/2020/09/23/world/europe/finland-dogs-airport-coronavirus.html เรียบเรียงโดย @MrVop
 27. 1 point
  การระบาดของ COVID-19 ทำให้ Mitsubishi Motors ที่ตอนนี้อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างองค์กรต้องเร่งเครื่องเรื่องนี้มากขึ้น และล่าสุด Reuters ได้รายงานว่า ผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นรายนี้เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่ 2019 Mitsubishi Outlander PHEV ปลดแบบสมัครใจ เน้นระดับผู้บริหาร แหล่งข่าวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องข้างต้นรายงานว่า Mitsubishi Motors มีเสนอให้พนักงานในญี่ปุ่นที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป และอยู่ระดับผู้บริหาร สมัครใจลาออกจากองค์กรตั้งแต่เดือนพ.ย. เป็นต้นไป โดยตั้งเป้ามีพนักงานลาออกจากโครงการนี้ 500-600 คน แผนการเสนอให้ลาออกโดยสมัครใจเกิดขึ้นหลังจาก Mitsubishi Motors ประกาศกลยุทธ์ลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลง 20% ภายใน 2 ปี เช่นการลดจำนวนพนักงาน, การลดต้นทุนการผลิต และการปิดดีลเลอร์ที่ไม่เกิดผลกำไร แต่ทางการของ Mitsubishi Motors ยังไม่มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ Mitsubishi Motors เคยประกาศคาดการณ์ผลประกอบการของปีงบประมาณที่จะสิ้นสุดเดือนมี.ค. 2564 ว่าจะขาดทุนสุทธิ 3.6 แสนล้านเยน เนื่องจากยอดขายลดลงอย่างหนักในช่วง COVID-19 และบริษัทมีการปิดโรงงาน และลดรุ่นที่จะทำตลาดบ้างแล้ว เช่นรุ่น Pajero ที่หยุดทำตลาด และปิดโรงงงานผลิตในญี่ปุ่นแล้ว สำหรับ Mitsubishi Motors ปัจจุบันอยู่ในกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan ถูกมอบหมายให้ทำตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศเกิดใหม่ แต่ด้วยตลาดนี้แข่งขันกันสูง และภาพรวมตลาดยังไม่ฟื้นตัวจาก COVID-19 ทำให้ Mitsubishi Motors มีความท้าทายในการทำตลาดอย่างมาก สรุป ตอนนี้ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจีนคิดเป็นยอดขาย 1 ใน 4 ของ Mitsubishi Motors ดังนั้นการพยายามเก็บตลาดนี้ให้ได้สัดส่วนเหมือนเดิมน่าจะเป็นเป้าหมายหลัก เพราะภาพรวมตลาดรถยนต์ในภูมิภาคนี้ยังไม่ฟื้นตัว ส่วนการควบคุมต้นทุนจะไหลเข้ามายังภูมิภาคนี้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป อ้างอิง : Reuters
 28. 1 point
  บทวิเคราะห์ล่าสุดจาก S&P Global Ratings ที่วิเคราะห์สถาบันการเงินใหญ่ๆ ทั่วโลก 20 ประเทศ มองว่าสถาบันการเงินจากสิงคโปร์ จีน จะฟื้นตัวไวกว่าสถาบันการเงินในสหรัฐ ยุโรป จากปัจจัยผู้ติดเชื้อที่น้อยกว่า รวมไปถึงเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวไวกว่า ภาพจาก Shutterstock S&P Global Ratings ได้ออกบทวิเคราะห์ โดยคาดการณ์อุตสาหกรรมธนาคารขนาดใหญ่ใน 20 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในบทวิเคราะห์คาดว่า สถาบันการเงินใน สิงคโปร์ แคนาดา เกาหลีใต้ ซาอุดิอารเบีย ฮ่องกง และจีน จะฟื้นตัวได้ไวสุดภายในช่วงปลายปี 2022 ขณะเดียวกันประเทศอย่างสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมัน ออสเตรเลีย อิตาลี ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย รัสเซีย จะฟื้นตัวได้ต้องรอถึงปี 2023 เป็นอย่างน้อย ในบทวิเคราะห์ของ S&P Global Ratings ยังมองว่าหลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลทำให้โลกนั้นหมดยุคการเติบโตของสินเชื่อเป็นระยะเวลายาวนานตั้งแต่ยุควิกฤติการเงินช่วงปี 2008-2009 ขณะเดียวกันจำนวนสถาบันการเงินที่ S&P Global Ratings วิเคราะห์ความน่าเชื่อถือนั้นส่วนใหญ่ถูกปรับลดความน่าเชื่อถือลงตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นจำนวนถึง 70% สำหรับประเทศอย่างสิงคโปร์ จีน ฯลฯ ที่ฟื้นตัวได้เร็วนั้นเนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศเหล่านี้รวมไปถึงภาคการเงินมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทำให้ผลกระทบที่ได้รับจาก COVID-19 น้อยกว่าประเทศอื่น ขณะที่ประเทศที่ฟื้นตัวได้ช้านั้นพบกับปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ หรือไม่ก็เป็นความเสี่ยงของอุตสาหกรรมการเงินในประเทศต่างๆ นอกจากนี้ในหลายๆ ประเทศ S&P Global Ratings มองว่าจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่มากขึ้นจะส่งผลกระทบต่อภาคการเงินฟื้นตัวได้ช้าลง โดยเฉพาะในทวีปยุโรป อินโดนีเซีย สหรัฐ ฯลฯ ขณะเดียวกันในบทวิเคราะห์ของ S&P Global Ratings นั้นยังมองว่าธนาคารในประเทศ อินเดีย แอฟริกาใต้ เม็กซิโก จะเป็นประเทศกลุ่มสุดท้ายที่ฟื้นตัวได้ช้าที่สุด จากปัจจัยข้างต้น รวมไปถึงความเสี่ยงจากการปรับลดความน่าเชื่อถือของประเทศเหล่านี้ที่จะส่งผลต่อต้นทุนการเงินในระยะต่อไป ขณะเดียวกันในสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร โดยเฉพาะในประเทศอินเดียเองก็มีความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้นจากอัตราหนี้เสียที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่ง S&P Global Ratings คาดว่าสถาบันการเงินในประเทศเหล่านี้จะฟื้นตัวหลังปี 2023 S&P Global Ratings ยังได้ยกกรณีอย่างสถาบันการเงินในรัสเซียซึ่งเป็นประเทศส่งออกน้ำมันเป็นหลักนั้น ราคาน้ำมันก็มีผลอย่างมาก เนื่องจากสถาบันการเงินในรัสเซียหลายๆ แห่งเป็นผู้ให้สินเชื่อกับบริษัทน้ำมันในประเทศ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงให้ธุรกิจธนาคารในประเทศนั้นฟื้นตัวช้ากว่าเดิม ซึ่งแตกต่างกับกรณีของซาอุดิอาระเบียที่สถาบันการเงินในประเทศนั้นมีกฎเกณฑ์จากหน่วยงานกำกับดูแลที่ผ่อนคลายลง ทำให้ฟื้นตัวได้เร็วกว่า
 29. 1 point
  “ออกอย่างนี้ต้องลาออก จะขอลาออก” เบื่องาน อยากลาออก เป็นปัญหาธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ถึงจุดอิ่มตัวในการทำงาน ขาดความท้าทายใหม่ๆ จนรู้สึกไม่พอใจกับงานที่ทำ จากสถิติของกองบริหารข้อมูลตลาดแรงงาน กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปนี้ มีจำนวนผู้ขอรับผลประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน 410,061 คน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ที่ลาออกจากงาน 219,811 คน นับว่าเป็นจำนวนที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมา (อ่านเพิ่มเติม) อย่างไรก็ตามสาเหตุการลาออกจากงานของแต่ละคนคงต่างกันไป บางคนลาออกเพราะต้องการความก้าวหน้า ได้งานใหม่ ไปเรียนต่อต่างประเทศ หรืออยากเปลี่ยนสายงาน แต่ถ้าเหตุผลในการลาออกจากงาน คือ เบื่อ และรู้สึกไม่พอใจกับงานที่ทำ อาจต้องใช้เวลาในการตัดสินใจให้นานขึ้น และหาสาเหตุก่อนว่าจริงๆ แล้ว อะไรทำให้รู้สึกเบื่องานที่กำลังทำอยู่ หาสาเหตุให้เจอทำไมถึงเบื่องาน สิ่งแรกที่ควรทำคือ การหาสาเหตุว่าทำไมถึงเบื่องาน หรือไม่พอใจกับงานที่ทำ อยากลาออกจากงานเพราะความรู้สึกเบื่อ รู้สึกไม่ท้าทาย ภาระงานมากเกินไปจนไม่มีเวลา ไม่พอใจกับหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นสาเหตุภายในที่เกิดจากการทำงานโดยตรง แต่ในบางครั้งความรู้สึกเบื่อ กลายเป็นสิ่งที่เกิดจากสาเหตุภายนอกที่กระทบกับความรู้สึกในการทำงาน หากรู้สึกเบื่องานเพราะสาเหตุภายนอก การเปลี่ยนงานคงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ ถึงเปลี่ยนงานไป ก็ยังคงมีความรู้สึกแบบเดิมๆ อยู่ดี แน่นอนว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นซ้ำๆ จะส่งผลต่อชีวิตการทำงานในระยะยาว หาทักษะ และความเชี่ยวชาญของตัวเอง การหาทักษะ หรือความเชี่ยวชาญเป็นของตัวเองนับว่ามีความสำคัญ ทั้งทักษะที่เคยมีอยู่แล้ว และทักษะชนิดอื่นๆ ที่ยังไม่เคยมี แต่จำเป็นกับการทำงานในอนาคต กรณีต้องตัดสินใจเปลี่ยนงาน การพัฒนาทักษะใหม่ๆ จะช่วยทำให้เกิดความก้าวหน้าในการทำงานสูง หาโอกาสใหม่ๆ ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการ โดยปกติแล้ว ก่อนที่เราจะตกลงทำงานกับบริษัทใดๆ เราจำเป็นที่จะต้องดูรายละเอียดของงาน ภาระ หน้าที่ และความรับผิดชอบที่บริษัทกำหนดขึ้นมาก่อน ในบางครั้งเมื่อเข้าไปทำงานแล้ว เราอาจไม่ได้รู้สึกว่างานที่ทำเป็นอย่างที่เคยคิด เพราะงานยังไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของเราได้ การค้นหาโอกาสในการทำงานใหม่ๆ นับว่าเป็นอีกสิ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาความเบื่องานได้ดี หากเราสามารถอาสาในการทำงานใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ สร้างความท้าทายให้กับตัวเอง ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาการเบื่องานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความก้าวหน้าในอาชีพ สร้างประสบการณ์ดีๆ ให้กับตัวเองได้ด้วย คุยอย่างเปิดอกกับเจ้านาย ความรู้สึกที่อยากลาออกจากงานบางครั้งเกิดจาก “ความไม่ชัดเจน” ในตำแหน่งการทำงาน ก่อนเข้ามาทำงานเคยเข้าใจรูปแบบการทำงานในแบบหนึ่ง แต่พอเข้ามาทำงานจริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่คิด การทำงานจึงไม่สามารถเติมเต็มความต้องการได้ ทางออกหนึ่งคือ การคุยกับหัวหน้าอย่างเปิดอก ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความชัดเจนในการทำงาน กำหนดบทบาท หน้าที่ ภาระ และความรับผิดชอบใหม่ สิ่งที่เคยทำแล้วรู้สึกไม่ชอบ หรือสิ่งที่ชอบแต่ไม่ได้ทำ อาจหมดไป และสามารถทำงานอย่างมีความสุขได้ โดยไม่ต้องลาออก ปรับตัวเข้ากับการทำงานให้เร็ว บางคนอาจมีปัญหากับการเปลี่ยนงาน โดยเฉพาะปัญหาการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย การเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต การทำงาน ปรับตารางการทำงานใหม่ ย่อมทำให้เกิดความกดดันในการทำงาน บางครั้งความกดดันนี้เองจะทำให้การทำงานกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีความสุข ปัญหานี้มักเกิดกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานในที่ใหม่ อาจจะช่วง 6 เดือนแรก ของการทำงาน หากสามารถปรับตัวได้ ก็จะผ่านพ้นสถานการณ์ไปได้อย่างไม่มีปัญหา แต่หากปรับตัวไม่ได้ ก็อาจจะกลายเป็นทำให้เกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานเกิดขึ้นอีกครั้ง วางแผนเรื่องงานเผื่ออนาคต สุดท้ายแล้ว ผ่านความพยายามทุกอย่าง ที่คิดว่าทำแล้วจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องงานได้ แต่ก็ไม่ได้ช่วยลดความรู้สึกอยากเปลี่ยนงานได้ ให้ลองมองย้อนดูว่าที่ผ่านมาตัดสินใจเรื่องงานถูก หรือผิดอย่างไร โดยอาจทำเป็น Check List ในเรื่องที่คิดว่าทำถูก และทำผิด รวมถึงพฤติกรรม และความคิดของตัวเองที่ผ่านมา อะไรเป็นสิ่งที่ชอบ หรือไม่ชอบในงานที่กำลังทำอยู่ จะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องมากขึ้นเมื่อโอกาสในการทำงานใหม่ๆ ก้าวเข้ามาในชีวิต ที่มา – Fastcompany
 30. 1 point
  ถ้าดูจากแอปได้ ดูจากแอปดีกว่าครับท่าน ดีกว่ากันเยอะ ผมเสียเวลาเป็นวันเลย แค่อยากลองดูเท่านั้นเองครับ พอแล้ว ไม่เล่นแล้ว
 31. 1 point
  ต้องลองมั่งแล้วคับ
 32. 1 point
  ตัวอย่างการเขียน Link File ผมแนบ ไว้ให้แล้ว ลองไปทำต่อเอานะ ส่วนการฝากไว้ใน Web ก็มีหลายที่ ที่ให้เราสามารถทำ Web Free ได้ ลอง Search หาดู มา Web นี้ต้องศึกษาเพิ่มเองครับ index.html
 33. 1 point
  แล้วก็ Save File เป็นนามสกุล .html อีก ผมตั้งเป็น WE-PLAY-epl2.html นะ แล้วแนะนำให้เก็บไว้ใน Folder เดียวกันกับ File แรก ข้อเสีย ต้องมา Click ทีละ File ดังนั้นหากใครขี้เกียจ Click ทีละ File ก็ให้เขียน Link ขึ้นมา File นึงเอาไว้ Folder เดียวกัน หรือเอาไปฝากไว้ตาม Web ที่ให้ทำ Web Free นะ จะดูง่ายกว่า ไม่ต้องเก็บ File ไว้ในเครื่อง
 34. 1 point
  เมื่อเขียน File เสร็จ เปิด App. เพิ่มรายการจาก File แล้ว หน้าตาจะเป็นประมาณนี้ นะครับ ขอให้มีความสุขทุกท่าน
 35. 1 point
×
×
 • Create New...