Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Huawei ออกแถลงการณ์ เมื่อ 17.30 ของวันที่ 20 พฤษภาคม 2019 ทั้งผ่านทางจดหมายถึงสื่อมวลชน และทางเพจทางการของ Huawei ทั่วโลก รวมถึง facebook เพจ Huawei Mobile ประเทศไทย หลังโดน Google ระงับการทำธุรกิจกับ Huawei ตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐ โดยมีข้อความสำคัญว่า Huawei จะยังคงดูแลบริการหลังการขายให้กับลูกค้าที่ใช้ Huawei ทุกราย “20 พฤษภาคม – จากกรณีการนำเสนอข่าวของสํานักข่าวรอยเตอร์ เกี่ยวกับกูเกิลจะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ยนั้น หัวเว่ยขอชี้แจงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เป็นส่วนสำคัญในพัฒนาการและการเติบโตของแอนดรอยด์ทั่วโลก และในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายหลักของแอนดรอยด์ในระดับโลก เราได้ร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์ซของพันธมิตรทั่วโลกเพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มที่ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อผู้ใช้และต่ออุตสาหกรรมนี้ หัวเว่ยขอให้ความมั่นใจว่าจะยังคงให้บริการอัพเดทซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยและบริการหลังการขายแก่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดต่อไป ครอบคลุมถึงโมเดลที่ได้จำหน่ายออกไปแล้วและที่ยังรอการจัดจำหน่ายอยู่ในสต็อคทั่วโลก เราขอยืนยันว่าจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มของซอฟท์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสู่ผู้ใช้ทั่วโลก” หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป
 3. ในทะเลทรายของประเทศลิเบีย จะมีแร่อัญมณีชนิดหนึ่งที่ไม่พบในที่อื่น เป็นแก้วสีเหลืองทึบที่มีชื่อเรียกโดยเฉพาะว่า LDG หรือ Libyan Desert Glass ซึ่งจากการค้นคว้าโดยเหล่านักธรณีวิทยาพบว่า แก้วสีเหลืองนี้จริงๆแล้วเป็นชิ้นส่วนของอุกกาบาตที่ตกลงมายังพื้นที่บริเวณนี้เมื่อราว 29 ล้านปีล่วงมาแล้ว แน่นอนว่าชาวอียิปต์โบราณย่อมไปพบเห็นแก้วสีเหลืองนี้เข้าแล้วนำมาจัดสร้างเป็นแมลงปีกแข็งหรือตัวด้วงที่มีชื่อเรียกว่า สการับ (Scarab) ไว้ที่ใจกลางเครื่องประดับสำคัญให้กับองค์กษัตริย์ แต่นักวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะกลุ่มที่ศึกษาเกี่ยวกับการเฝ้าระวังภัยร้ายจากการเข้าชนของหินจากอวกาศได้ทำการศึกษาไปไกลกว่านั้น คือพยายามหาที่มาของการเกิดแก้ว LDG นี้ว่ามาจากการชนของหินอวกาศในลักษณะไหนกันแน่ หินอวกาศต่างๆทั้งดาวเคราะห์น้อย ดาวหาง หรือสะเก็ดดาว เมื่อเข้าสู่บรรยากาศโลกถ้าเป็นลูกเล็กๆก็จะถูกความร้อนจากการเสียดสีเผาไหม้จนจะสลายหายไป แต่ถ้าเป็นลูกใหญ่สลายไม่หมด ก็จะมีผลบั้นปลาย 2 อย่าง คือหากไม่ชนกับพื้นโลกโดยตรง ก็จะระเบิดก่อนตกถึงพื้นแบบเดียวกับที่เกิดในทังกัสกาเมื่อปี 1908 หรือที่เชลยาบินสก์เมื่อปี 2013 ซึ่งแรงระเบิดกลางอากาศในเหตุการณ์ทั้งสองนี้สูงถึง 5 และ 0.5 เมกกะตัน (Mt) ตามลำดับ ก่อนหน้านี้เคยมีนักวิทยาศาสตร์คาดว่าแก้ว LDG นั้นก่อตัวมาจากการระเบิดของหินอวกาศก่อนถึงพื้นที่มีพลังสูงถึง 100 เมกกะตัน (Mt) แต่ผลวิจัยล่าสุดโดย Aaron J. Cavosie พบว่า การก่อตัวของแก้ว LDG มาจากเซอร์โคเนียมซิลิเกต (ZrSiO4) ที่ถูกแรงบีบอัดมหาศาลหลักล้านปาสคาลขึ้นไป ซึ่งการระเบิดกลางอาศของหินนอกโลกจะสร้างแรงอัดได้เพียงหลักหมื่นปาสคาลเป็นอย่างมาก แต่การเข้าชนพื้นของหินอวกาศขนาดใหญ่เมื่อ 29 ล้านปีที่แล้วได้ก่อให้เกิดแรงอัดสูงมหาศาลถึง 30 GPa (สามหมื่นล้านปาสคาล) ด้วยแรงอัดขนาดนี้จึงห่อให้เกิดแก้วทะเลทราย LDG ที่สวยงามขึ้นมาได้ ผลวิจัยตีพิมพ์ลงในวารสาร https://pubs.geoscienceworld.org/gsa/geology/article-abstract/570318/overestimation-of-threat-from-100-mt-class?redirectedFrom=fulltext เรียบเรียงโดย @MrVop
 4. ไทยเรามีชื่อเรียกดวงจันทร์ขณะเต็มดวงตามชื่อของกลุ่มดาวที่เป็นฉากหลัง 27 กลุ่ม ได้แก่ 1. อัศวินี 2. ภรณี 3. กฤติกา 4. โรหิณี 5. มฤคศิร 6. อารทรา 7.ปุนีพสุ 8. บุษย 9. อาศเลษา 10. มาฆ 11. บุรพผลคุนี 12. อุตรผลคุนี 13. หัสต 14. จิตรา 15. สวาติ 16. วิศาขา 17. อนุราธา 18. เชษฐา 19. มูลา 20. บุรพษาฒ 21. อุตราฆาต 22. ศรวณะ 23. ธนิษฐา 24. ศตภิษัช 25. บุรพภัทรบท 26. อุตรภัทรบท และ 27. เรวดี ฝรั่งโดยเฉพาะอเมริกัน ก็มีชื่อเรียกดวงจันทร์ขณะเต็มดวงตามเดือนสุริยคติ 12 เดือนเช่นเดียวกัน ได้แก่ จันทร์เต็มดวงในเดือนมกราคม เรียก Wolf Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Old Moon และ Ice Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนกุมภาพันธ์ เรียก Snow Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Hunger Moon และ Storm Moon. จันทร์เต็มดวงในเดือนมีนาคม เรียก Worm Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนเมษายน เรียก Pink Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนพฤษภาคม เรียก Flower Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Milk Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนมิถุนายน เรียก Strawberry Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Rose Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนกรกฎาคม เรียก Buck Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Thunder Moon, Wort Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนสิงหาคม เรียก Sturgeon Moon ชื่ออืนๆได้แก่ Fruit Moon, and Grain Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนกันยายน เรียก Corn Moon ชื่ออืนๆได้แก่ Barley Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนตุลาคม เรียก Hunter Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Dying Grass Moon, and Blood Moon or Sanguine Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนพฤศจิกายน เรียก Beaver Moon ชื่ออื่นๆได้แก่ Oak Moon จันทร์เต็มดวงในเดือนธันวาคม เรียก Cold Moon ชื่อทั้งหลายเหล่านี้ล้วนมีที่มาจากชื่อดวงจันทร์โบราณในวัฒนธรรมแองโกล-แซกซอน หรือไม่ก็เป็นชื่อที่เกี่ยวเนื่องกับเกษตรกรรมหรือปศุสัตว์ เช่น ชื่อ Pink Moon ในเดือนเมษายน มาจากสีชมพูของดอกไม้ป่าชื่อ “ฟลอกซ์” (Phlox) ที่บานในเดือนนี้ เรียบเรียงโดย @MrVop
 5. Yesterday
 6. http://www.idea-sat.com/ขั้นตอนการ-upload-software-เครื่อง-ego-b4-hd-ผ่/ ตรวจสอบ Comport ให้แน่ว่า เป็น Com อะไรแน่ บางเครื่องอาจจะไม่ใช่ Com1 นะครับ
 7. ติดไฟแดง อัพไม่ได้ผิดตรงไหนครับ
 8. มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @baristmtle โพสต์ว่า Netflix เปิดให้สมัครใช้งานแบบจ่ายรายสัปดาห์ได้แล้ว โดยคิดราคา 70, 90 และ 105 บาทต่อสัปดาห์ (Basic, Standard, Premium ตามลำดับ) จากการตรวจสอบของ Blognone พบว่า แพ็กเกจนี้ใช้เฉพาะคนที่สมัครใหม่ไม่เคยมีบัญชี Netflix มาก่อน เพราะผู้เขียนมีบัญชีอยู่ ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแผนไปจ่ายรายสัปดาห์ได้ ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนเมษายน Netflix ทดลองให้บริการจ่ายรายสัปดาห์ในอินเดียในราคา 65, 125, 165, 200 รูปี ซึ่ง Netflix ก็ยังไม่ได้ประกาศเป็นทางการว่าจะเปิดให้ใช้ทั่วไปเมื่อไร และที่ไหนบ้าง แต่ล่าสุดก็พบว่าใช้งานในไทยได้แล้ว เท่ากับว่า Netflix จะสามารถหาลูกค้าใหม่ได้เพิ่มอีกมาก โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ต้องมีช่วงอ่านหนังสือสอบ พวกเขาจะเต็มใจสมัครรายสัปดาห์ในช่วงที่ว่างจากสอบหรือปิดเทอมมากกว่า
 9. ขายได้ราคาต่ำพอควร ความจริงราคาที่ตั้งไว้ก็ไม่แพง และไม่ถูก พอซื้อได้กับคุณภาพของสินค้า
 10. Last week
 11. totae00

  J1 League 2019

  ผมชอบ ไทยลีก มีโอกาสก็ไปดูที่สนาม
 12. ดูบอล เจลีก บรรยากาศดีกว่า K ลีก เยอะเลย เจลีกเพรสทั้งเกม k ลีกไม่ค่อยเพรส ส่วนลีกจีนก็ดูดีกว่า K ลีก หน่อย แต่อาศัยความสามารถนักเตะต่างชาติล้วนๆ
 13. ptt

  J1 League 2019

  18 พ.ค. 62 Consadole Sapporo ( 12.00 น. ) Asiasat 5 4175 H 7200 FTA
 14. อีกวิธีที่น่าใจคือ ปล่อยช่องผ่าน acestream จะดูได้หลายคนพร้อมกัน ปัญหาคือดูได้ช่องเดียวครับ
 15. พากย์ไทยไม่มีครับ มีแต่ของพม่า ต้องรอลาวปล่อยฟรี
 16. อยากช่อง red by hbo ไทย กับ สารคดีสำรวจโ
 17. ส่วนการทำ no ip ก่อนจะทำให้ท่านลอง ใส่แบบ ไอพีเน็ต แล้วเซฟไฟล์ .m3u แล้วเอาไปลองเทสกับมือถือหรือคอมพ์ ที่ใช้เน็ตอื่นที่ไม่ใช่เครือข่ายเดียวกันดู ว่าเปิดได้มั้ย ถ้าเปิดไม่ได้แสดงว่าเร้าเตอร์ของท่านยังไม่ได้เปิดพอร์ต หรือ forward port (น่าจะเป็นพอร์ต 8001)ก็ให้ไปทำการเปิดพอร์ตให้เรียบร้อย ให้ท่านไปหาสมัคร no-ip หรือ ddns ซึ่งผมสมัครที่เว็บ คลิก ลองสมัครดูนะครับ การใส่ ddns หรือ เปิดพอร์ต เร้าเตอร์ ให้ท่านไปเข้าเร้าเตอร์ 192.168.1.1 หรือแล้วแต่เร้าเตอร์ของแต่ละท่าน ซึ่งมันจะให้ใส่พาส ล็อกอินให้เรียบร้อย (แนะนำให้เปลี่ยนพาสเร้าเตอร์ด้วยนะครับ) แล้วหาที่ใส่ค่า ddns ซึ่งเร้าเตอร์แต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน ตัวอย่างใส่ค่า DDNS เร้าเตอร์แต่ละตัวไม่เหมือนกัน ของผมใช้เร้าเตอร์จาก 3bb ตัวอย่างเปิดพอร์ต เสร็จแล้วก็ลองแก้ไฟล์ .m3u แล้วเทสดูครับ ทุกอย่างต้องลองด้วยตัวเองถึงจะรู้ครับ 555 ซึ่งผมเน้นมั่วๆมากกว่า ศึกษายามว่างครับ ปล. วิธีไม่แนะนำให้แจกไฟล์ m3u ที่ไหนเยอะ เหมาะสำหรับไว้ดูเองนอกบ้านหรือคนรู้จักเท่านั้น เนื่องจากกล่องมันคงรับได้จำนวนจำกัด อีกอย่างต้องระวังเรื่องการแฮก ผ่านเร้าเตอร์ด้วยครับ สงสัยอะไร สอบถาม
 18. หลังร่วมพัฒนาเทคโนโลยีไร้คนขับกับยักษ์ใหญ่ในธุรกิจบริการร่วมเดินทางอย่าง Uber ทาง Toyota ก็อาจปรับแผนเป็นเปิดให้ผู้ให้บริการร่วมเดินทางรายอื่นเช่น Grab ที่ใหญ่ในอาเซียน และ Ola ในอินเดียไปใช้งานได้ด้วย ภายในของ Toyota Corolla รุ่นใหม่ มีความต้องการเป็นมากกว่าผู้ผลิต ปฏิเสธไม่ได้ว่า Toyota คืออีกยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ เพราะมียอดขายกว่า 10 ล้านคันทั่วโลก แถมยังพัฒนาเทคโนโลยีในโลกยานยนต์อย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยภาพรวมอุตสาหกรรมนี้เริ่มเปลี่ยนไป ทำให้ Toyota เริ่มมองช่องทางรายได้ใหม่ๆ และนั่นคือการเข้ามาเป็นทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเดินทางมากขึ้น ทั้งการเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31,000 ล้านบาท) กับ SoftBank และ Denso ในบริษัทลูกของ Uber ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ นอกจากนี้ Toyota ยังลงทุนใน Grab ยักษ์ใหญ่บริการร่วมเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน รถยนต์ไร้คนขับของ Uber แต่ปกติแล้วถึงจะลงทุนข้ามบริษัทกันไปมา ตัวเทคโนโลยีที่บริษัทหนึ่งพัฒนาขึ้นมาก็มักจะไม่ถูกปล่อยให้คู่แข่งที่ทำตลาดบริการคล้ายกัน ซึ่ง Toyota อาจไม่มองเรื่องนั้น เพราะล่าสุดมีแหล่งข่าวที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์รายงานว่า Toyota เตรียมปล่อยเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับที่พัฒนาร่วมกับ Uber ให้กับผู้ให้บริการรายอื่นด้วย จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีการคาดการณ์ว่าบริษัทที่จะได้เทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้งานก็มีทั้ง Grab, Ola และอาจเป็น Didi Chuxing ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนด้วยเหมือกัน เพียงแต่รายหลังอาจมีความเป็นไปได้น้อยกว่า เพราะมันคงยากที่เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาโดยสหรัฐอเมริกาจะปล่อยไปที่จีนในเวลานี้ บริการของ Didi Chuxing อย่างไรก็ตามหาก Toyota เดินหน้ากลยุทธ์นี้จริงก็แสดงให้เห็นว่า Toyota มีความต้องการเป็นมากกว่าแค่ผู้ผลิตรถยนต์ เพราะหากเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะการถูกประยุกต์ใช้งานกับแท็กซี่ไร้คนขับ ตัวรายได้ก็น่าจะหลั่งไหลเข้ามาในบริษัทอย่างมหาศาล สรุป เทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับถือเป็นเรื่องใหม่ และยังไม่ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัย 100% ดังนั้นหาก Toyota สามารถพัฒนาเรื่องนี้ได้เต็มรูปแบบ โอกาสที่จะขึ้นมาครองตลาด และจับมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้บริการแท็กซี่ไร้คนขับได้ก็มีสูง แต่นั่นมันคืออนาคตที่อีกกี่ปีก็ยังไม่รู้ ดังนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปอย่างไกล้ชิด ที่มา The Japan Times
 19. ลูกยีราฟหรือวิลเดอบีสต์ จะลุกขึ้นยืน และก้าวเดินได้ภายในไม่กี่นาทีที่คลอดจากท้องแม่ ทั้งที่พวกมันยังไม่เคยเห็นโลกที่กว้างใหญ่ที่นับเป็นของแปลกใหม่ และไม่เข้าใจวิธีการการใช้งาน “ขา” ของมันมาก่อนเลย แต่เพราะความจำเป็นที่ต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์นักล่า ทำให้ต้องเรียนรู้โลกใบใหม่ อวัยวะใหม่ๆของมันให้เร็วที่สุด และสิ่งนี้ก็ไปสร้างความสนใจให้นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งเข้า ทำให้มีแนวคิดที่จะพัฒนาอัลกอริธึมให้ AI หรือระบบปัญญาประดิษฐ์สามารถทำได้แบบเดียวกับลูกๆของสัตว์กินพีชในทุ่งกว้างเหล่านี้ ศาสตราจารย์ฟรานซิสโก วัลเลอโร คูเอวาส อาจารย์ด้านวิศวกรรมชีวการแพทย์ แห่งมหาวิทยาลัย USC ( USC Viterbi School of Engineering ) ได้ออกแบบระบบการคิดให้ AI สามารถสั่งงานขาหุ่นยนต์ที่มีส่วนประกอบเป็นสายพานและฟันเฟืองซึ่งทำหน้าที่คล้ายเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อในขาของสัตว์ ให้มีความสามารถที่จะ “เดิน” ได้ภายใน 5 นาที โดยไม่มีการโปรแกรมอะไรไว้ล่วงหน้ามาก่อนเลย ทั้งหมดที่มีคือการลองผิดลองถูกลองขยับสายพานไปมาหน้าหลัง หากทิศทางการเคลื่อนไหวถูกต้อง เซ็นเซอร์ต่างๆก็จะแจ้งไปที่ AI ให้ทราบและปรับแก้หากไปไม่ถูกทาง การใช้งานในอนาคตของ AI นี้ ก็เพื่อใช้บังคับหุ่นยนต์ในพื้นที่วิกฤติ พื้นที่ภัยพิบัติ หรือพื้นผิวดาวเคราะห์อื่นที่อาจยุบตัวหรือเปลี่ยนแปลงทันทีทันใดเช่นมีโคลนไหลเข้ามาท่วม หุ่นยนต์จะต้องเรียนรู้วิธีการทรงตัวและก้าวเดินไปโดยตัวมันเองเนื่องจากมนุษย์ไม่มีทางจะไปแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ทันท่วงที หรือแม้แต่นำมาช่วยคนพิการที่ต้องลองหัดเดินด้วยขากลเป็นครั้งแรกๆ ให้ทรงตัวได้อย่างรวดเร็ว เรียบเรียงโดย @MrVop
 20. หลังจากธนาคารทหารไทยออกโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน TMB Touch ธนาคารกสิกรไทยก็ออกโปรโมชั่นมาบ้าง! TMB TOUCH เจ้าแรก! โอนเงินต่างประเทศผ่านมือถือ จัดโปรฯ โอนฟรีถึงสิ้นปี KBank เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน K PLUS โอนเงินต่างประเทศ 6 สกุล ศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย บอกว่า ปี 2561 ที่ผ่านมาคนไทยโอนเงินไปต่างประเทศกว่า 650,000 ล้านบาท โดยโอนผ่านธนาคารกสิกรไทย 150,000 ล้านบาท (คิดเป็นธุรกรรมจำนวน 450,000 รายการ) ล่าสุดทางธนาคารเพิ่มฟีเจอร์การโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS โมบายแบงก์กิ้งของธนาคาร ทั้งนี้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS ได้ 6 สกุลเงิน ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ (USD) ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD) ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) และยูโร (EUR) สามารถโอนไปยังธนาคารปลายทาง 20,000 แห่ง (รวม 77,000 สาขา) ใน 24 ประเทศทั่วโลก และมีโปรโมชัน ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 15 ก.ค. 62 นี้ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เงื่อนไขหลักได้แก่ โอนเงินสูงสุด 49,999 ดอลลาร์สหรัฐ/ครั้ง/วัน ไม่มีขั้นต่ำในการโอน และโอนได้ 5 วัตถุประสงค์ คือ ค่าสินค้า ค่าที่ปรึกษา ค่าใช้จ่ายนักเรียน นักศึกษา รายได้ส่งกลับของแรงงาน และส่งเงินให้ครอบครัวที่มีถิ่นพำนักถาวรในต่างประเทศ “เฟสต่อไปทางธนาคารจะเพิ่มเพดานการโอนเงินไปต่างประเทศให้สูงขึ้น และเพิ่มประเทศที่สามารถโอนเงินไปได้ ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือ คนที่โอนเงินซื้อของต่างประเทศ กลุ่มชาวต่างชาติที่มาทำงานในประเทศไทย พ่อแม่ที่ส่งลูกเรียนต่างประเทศ ที่มักจะโอนเงินไปต่างประเทศวงเงินไม่สูง ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วกลุ่มนี้มักโอนเงินอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 200,000 บาท/รายการ” สรุป ตอนนี้มี 2 เจ้าที่ออกโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินไปต่างประเทศ คือ TMB และ KBank หลังจากนี้น่าจะมีธนาคารออกฟีเจอร์ใหม่ๆ มาแข่งบนมือถือ
 21. http://www.swiftstreamz.com/index.html#download แอปเดิมแต่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ภาพคมชัดดีครับ
 22. ลองทำดูครับ ถ้าใช้ดูแค่ในเครือข่ายเน็ตเวิร์คเดียวภายในบ้าน ก็เอาไฟล์ไปดูได้เลย แต่ถ้าจะให้ดูนอกบ้านด้วย ต้องมาแก้ตามภาพ แล้วมาแก้ เท่านี้ ก็สามารถเอาไฟล์ไปดูนอกบ้าน จากมือถือ หรือเครื่องอื่นได้เลย ข้อดี-ข้อเสีย 1. ถ้าแก้เป็นไอพีเน็ต พอซักพักนึง เน็ตจะทำการรีไอพี แล้วแต่ทาง isp เน็ตที่ท่านสมัครไว้ว่ากี่วันจะรีทีนึง ทำให้ไม่สามารถดูได้อีก 2. แต่ถ้าสมัคร no ip หรือ ddns ไว้กับเร้าเตอร์แล้ว ถ้าเน็ตมันรี ก็สามารถดูได้ตลอด ยกเว้นว่าเน็ตโดนตัด 3. เท่าที่ลองทดสอบดู ถ้ากล่องเปิดช่องไหนไว้ เป็นความถี่ TP ไหน ก็สามารถดูได้แค่ความถี่ Tp นั้นเท่านั้น ไม่สามารถไปดูความถี่ Tp อื่นได้ แต่ถ้าอยากดูความถี่อื่น ต้องหาวิธีรีโมทกล่องระยะไกลด้วยการเปิดช่องอื่นที่อยากดู ซึ่งผมลองแล้ว ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่น่าจะมีวิธีอยู่ ปล. ท่านต้องเปิดพอร์ตหรือทำการ forward port ที่จำเป็นในเร้าเตอร์ด้วยนะครับ ส่วนการทำ no ip หรือ ddns ผูกกับเร้าเตอร์ ไว้ว่างๆจะมาทำให้ดูในกระทู้เลยนะครับ
 1. Load more activity
×
×
 • Create New...